Kinh nghiệm chọn hà thủ ô tươi để bào chế

Hà thủ ô tươi thu hái về chưa dùng được ngay mà phải quả chế biến mới dùng được. Vậy cách chọn hà thủ ô tươi như nào để được chất lượng tốt nhất.

cu-ha-thu-o-do-tuoi

Củ Hà thủ ô tươi sau khi thu hái

Chọn hà thủ ô tươi

Hà thủ ô nên thu hoạch củ vào mùa xuân và mùa thu. Và cây hà thủ ô lâu năm năm thu hoạch 1 lần là tốt nhất.

Các củ hà thủ ô nhỏ hơn tầm 3-4 năm tuổi tuổi thì công dụng sẽ ít hơn củ lớn hơn tầm 5-10 năm hoặc hơn. Nói chung, củ càng già thì hương thơm càng ngọt và các thành phần thuốc càng cao.

Hà Thủ ô thu hoạch về nên chọn ra những củ già loại bỏ củ non, sau mọt như vết hà thường gặp ở củ khoai lang. những củ này thường kém chất lương nên loại bỏ vì khi chế biến cũng sẽ không còn nhiều tác dụng.

Những củ bị loại bỏ phần đầu ta lọc lại thêm lần nữa để chế biến dùng trong các thang thuốc gồm nhiều vị. Sở dĩ không đem vào chế thành bột hà thủ ô hay dạng miếng để ngâm rượu vì khi dùng đơn vị – độc vị hà thủ ô thì cần phải chuẩn về chất lượng đúng về giá trị mới có công dụng và hiệu quả.

Chế biến hà thủ ô tươi

Một kinh nghiệm khi chế biến hà thủ ô tươi là củ hà thủ ô tươi về phải để từ 15 -20 ngày sau mới đem chế biến đây là thông tin hết sức cần thiết. Để như vậy Hà thủ ô tươi sẽ hết độc tính và các hoạt chất trong củ ổn định tiến hành bào chế sẽ đạt được mục đích.

Hà thủ ô tươi thái lát và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó mới thực hiện theo quy trình chế biến hà thủ ô.

Xem thêm: Cách chế biến Hà thủ ô

ha-thu-o-tuoi-1

Củ hà thủ ô tươi thu hái trực tiếp tại Đông y Phú Vân

Những mẫu bào chế đạt đúng tiêu này mới đem vào sử dụng, ta có thể sử dụng ở dạng miếng Hà thủ ô ngâm rượu, dùng pha trà hà thủ ô hoặc nghiền thành bột để uống, sử dụng trong các món ăn bổ dưỡng phục hồi nhanh sức khỏe sau ốm đậy.

Xem thêm: Công dụng của Hà thủ ô

Bào chế hà thủ ô nói riêng và các vị thuốc y học cổ truyền nói chung cần có nhiều kinh nghiệm và hiểu hiểu biết rõ ràng về đặc tính, tính chất của thuốc. Thuốc thế nào và chất lượng thuốc ra làm sao để người sử dụng đạt được kết quả mong muốn khi dùng mà vẫn đảm bảo tiêu chí.

Nhà thuốc chúng tôi được quản lý trực tiếp bởi bác sĩ Vũ Công Phú, một bác sĩ có chuyên môn cao tại bệnh viện ở Hòa Bình. Nhiều năm nghiên cứu và sử dụng hà thủ ô đỏ điều trị bệnh cho nhiều người và có những tác dụng hiệu quả thực tế. Dược liệu hà thủ ô đỏ được thu hái và bào chế theo quy trình chất lượng tốt nhất.

Hướng dẫn mua hà thủ ô

Đông Y Phú vân có bán và khám chữa bệnh tại phòng khám

Và nhà thuốc có giao hàng toàn toàn quốc.

Địa chỉ liên hệ

Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Phú Vân

Khu Thanh Đức – Xã Mãn Đức – huyện Tân Lạc – tỉnh Hòa Bình.

Điện thoại:0912.040.918 hoặc 01697.387.114.  gặp Bác sỹ Vũ Công Phú.

huong-dan-mua-thuoc bang-gia-thuoc
Tác dụng của Hà thủ ô

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn