Hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích chuẩn nhất giúp tăng cường sinh lực của phái mạnh. Rượu ba kích ông uống bà khen hay giống như “Viagra tự nhiên”.
Hẳn các bạn đã biết công dụng của ba kích giúp cường dương bổ thận, nó được ví như “Viagra tự nhiên” được nhiều quý ông tin dùng. Rượu ba kích ông uống bà khen hay, một người khỏe nhiều người vui. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết cách ngâm rượu ba kích đúng cách, dẫn đến làm hỏng bình rượu quý, đôi khi lại phản tác dụng của thuốc. Bài viết này với mục đích hướng dẫn cho mọi người cách ngâm rượu ba kích theo phương thức chuẩn được đúc kết từ kinh nghiệm ông cha ta để lại và bác sỹ Đông Y.
Ngâm rượu củ ba kích tím – Hướng dẫn Bác Sỹ
Củ ba kích tím có nhiều các sử dụng khác nhau, một trong những cách sử dụng nó là sử dụng củ ba kích tím ngâm rượu. Đây là cách sử dụng tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Sau đây là hướng dẫn ngâm rượu ba kích theo kinh nghiệm của bác sỹ Vũ Công Phú, người có nhiều kinh nghiệm trong việc ngâm rượu bổ dương, đặc biệt là cách ngâm rượu ba kích.
Chọn rượu chuẩn để ngâm với ba kích
Để có bình rượu ba kích chuẩn, tác dụng tốt trước tiên chúng ta cần phải lựa chọn rượu tốt, nồng độ thích hợp từ 45 – 47 độ. Tại sao cần loại rượu như vậy? Bởi nồng độ 45 – 47 độ thì rượu mới có thể chiết xuất được gần như hoàn toàn những tinh chất chứa trong cây xạ đen. Ngoài ra, rượu như này sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng lâu dài. Đây là lưu ý quan trọng nhất trong cách ngâm rượu ba kích chuẩn.
Cách ngâm rượu ba kích tươi an toàn
Sơ chế ba kích tím
- Rửa sạch củ ba kích để ráo hết hẳn nước.
- Rút bỏ lõi củ ba kích chỉ lấy phần thịt. (Vì lõi ba kích gây hiệu ứng kích thích Tim tương đối lớn, biểu hiện nho nhỏ là Tim đập dồn dập cái này mình đã dính qua vì trót uống phải ba kích tím ở nhà người quen lúc hỏi ra thì mới biết).
Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu ba kích tím
- Bình ngâm rượu chúng ta nên chọn bình là vật liệu thủy tinh hoặc sành sứ. Nếu không có chúng ta có thể ngâm rượu ba kích vào trong bình nhựa Tốt nhất là bình thủy tinh bởi giúp giữ được tinh hoa từ rượu và củ ba kích). Chọn bình hợp lý để đủ thể tích.
- Củ ba kích tím tươi và rượu. Theo hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích chuẩn thì cứ 1kg ba kích tươi chúng ta nên ngâm với 5 lít rượu. Rượu được chọn nên có từ 40 độ trở lên vì sẽ giúp triết xuất các tinh chất trong củ ba kích rừng và giúp khử chất gây đau đầu từ ba kích.
Hướng dẫn ngâm rượu ba kích tím tươi
- Rửa sạch bình rượu và củ bá kích tím nước cuối chúng ta sử dụng rượu để tráng qua. Sau đó chúng ta để cho ráo nước.
- Loại bỏ loại từ củ ba kích, đây là điều cần chú ý trong hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích.
- Sau khi sơ chế xong, chúng ta cho củ ba kích tím vào bình và đổ rượu đã được chuẩn bị ở trên, đóng kín rồi đem đi cất.
-
Thời gian ngâm rượu ba kích thông thường rơi vào 60-90 ngày là có thể dùng được, nhưng tốt hơn hết cứ để tầm 180 ngày để sài sẽ tốt hơn, màu sắc Rượu ba kích sẽ đậm và óng ánh hơn.
Cách ngâm rượu củ ba kích tím khô
Như với hướng dân ngâm rượu củ ba kích tươi, sau đây tôi xin hướng dân các bạn cách ngâm rượu củ ba kích khô.
Chúng ta chuẩn bị bình ngâm rượu, rượu, củ ba kích tím khô như trên và theo tỷ lệ 1kg ba kích khô tương ứng với tầm 7 – 8 lít rượu là chuẩn nhất. Khác với ngâm rượu củ ba kích tươi, chúng ta chỉ cần tráng qua ba kích khô qua rượu rồi cho vào bình sạch rồi đóng chặt nút.
Lưu ý trong cách ngâm rượu ba kích tím
Để có thể sử dụng rượu ba kích tím chúng ta nên ngâm từ 6 tháng đổ ra thì dùng sẽ giúp rượu ngon và bổ dưỡng nhất. Trong nhiều hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích thì rượu được chôn dưới đất sẽ ngon nhất.
Để biết chi tiết hơn bạn có thể LH: Bác Sỹ Vũ Công Phú(0912040918) để được tư vấn những thắc mắc.
Ý kiến của bạn