Công dụng của ba kích tím

Ba kích tím có công dụng như nào? Nghe nói nhiều nhưng bạn đã biết hết công dụng của ba kích tím chưa? Hãy đọc để biết rõ hơn qua bài viết này nhé.

Công dụng của ba kích tím 1

Công dụng của củ ba kích tím

Ba kích tím

Như đã đề cập Ba kích tím  tên tiếng Trung là “Ba Ji Tian” hay Bajitian. Theo một tài liệu Trung Quốc cổ đại Bie Lu lưu ý, “mọc từ Ba Jun” (Ba Jun là tên địa danh cổ của Trung quốc nay được thuộc khu vực tỉnh Tứ Xuyên- Trung quốc), do đó “Ba” trong tên “Ba Ji Tian” có thể đề cập đến nguồn gốc hoặc môi trường sống của cây thuốc này, “Ji Tian” có thể liên quan với điều trị rối loạn chức năng cương cứng, ” Ji Tian “nghĩa là dựng lên trời.

Với cách giải thích tên của cây ba kích tím này ta cũng đã biết được công dụng chính của nó. tác dụng không thể không nhắc tới là bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nam giới. Và còn những tác dụng khác hãy xem chi tiết phần dưới được liệt kê.

Công dụng của ba kích tím

Tác dụng của củ ba kích tím được biết đến nhiều công dụng khác nhau. một vài tác dụng của củ ba kích tím phổ biến của ba kích tím được kể đến như:

1. Ba kích tím bổ thận, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý

1. Ba kích tím bổ thận, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý 1

Củ ba kích tím được biết đến với tác dụng nội bật là tăng cường khả năng tình dục, thường được sử dụng trong chức năng tình dục nam và nữ để cải thiện sức mạnh, cải thiện bất lực, yếu dương, xuất tinh sớm, lãnh cảm và vô sinh phụ nữ.
Trong một nghiên cứu, 35 người bị rối loạn chức năng cương cứng, xuất tinh sớm và 30 phụ nữ bị chứng lãnh cảm tình dục và vô sinh qua một thử nghiệm lâm sàng dùng 250-300 mg chiết xuất từ củ ba kích tím kéo dài trong ba tháng. Kết quả điều trị trên 90% bệnh nhân nhận ra các triệu chứng của họ được cải thiện đáng kể.

Ba kích tím không như nhiều người nghĩ chỉ sử dụng cho nam giới mà đây là một  vị thuốc thực sự hữu ích cho nữ giới. Phụ nữ bị tử cung lạnh, đau bụng dưới sử dụng củ ba kích tím sẽ cải thiện tình hình. Không những vậy, phụ nữ sử dụng ba kích tím có khả năng trẻ hóa, giúp giữ được vẻ đẹp tự nhiên.

2. Tốt cho xương khớp

Khi rối loạn chức năng gan và thận, gây mệt mỏi và đau nhức khớp chân, hoặc với đau khớp dạng thấp mãn tính, suy nhược, đau khớp lạnh. Củ ba kích tím hiệu quả trong điều trị rối loạn chức năng gan và thận giúp trị bệnh mỏi gối, đánh bay triệu chứng phong thấp đau nhức, tay chân bị lạnh. Đây là tác dụng của củ ba kích tím rất tốt cho người già mắc bệnh về xương.

3. Tăng khả năng miễn dịch và khả năng kháng bệnh

Kết quả thí nghiệm cho thấy, polysaccharide trong củ ba kích tím tăng đáng kể tỷ lệ thực bào ở chuột và có cải thiện đáng kể sự hình thành P-JFC. Điều này có nghĩa là polysaccharide trong củ ba kích tím giúp đẩy mạnh sự phát triển hormon adrenocorticotropic. Đây là hóc môn tăng khả năng miễn dịch của con người.

Kết luận: Ba kích tím có thể tăng cường khả năng miễn dịch của con người, giảm bệnh tật.

4. Chống lão hóa, chống mệt mỏi, chống trầm cảm

Nghiên cứu xác định: Chiết xuất từ củ ba kích tím có thể làm tăng đáng kể hàm lượng glucose của mô não chuột tuổi, tăng mô hình chuột của lão hóa não superoxide dismutase (SOD) và glutathione peroxidase (GSH- Px), Hoạt động tăng, giảm hàm lượng peroxidation lipid (LPO), làm chậm quá trình lão hóa mô não.

Chiết xuất từ củ ba kích tím có thể kéo dài đáng kể thời gian bơi liên tục trong nước và tăng thời gian và hoạt động treo trong chiến dịch trực tuyến, đồng thời giảm lượng tiêu thụ oxy trong tình trạng thiếu oxy, tăng thời gian dung nạp oxy. Ba kích tím tăng khả năng dự trữ cơ thể, tăng sức đề kháng mệt mỏi, và tăng cơ thể để kích thích sự căng thẳng thiếu oxy, khả năng bù đắp.

Nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất từ củ ba kích tím, 5 monome phân lập cho thấy hoạt động chống trầm cảm rõ ràng.

5. Giúp tốt cho não bộ, nhớ lâu hơn, học tập hiệu quả hơn

Chiết xuất từ củ ba kích tím, có thể được cải thiện đáng kể làm giảm không gian học tập và trí nhớ ở chuột già do D-lactose, đặc biệt là quá trình thăm dò không gian để làm nổi bật rằng ba kích tím có thể tăng cường khả năng học tập và trí nhớ.

Xem thêm: Hình ảnh cây ba kích tím

Dùng ba kích tím như nào hiệu quả

Ba kích tím thông dụng nhất là hay dùng nhất là ngâm rượu, bình rượu ba kích tím có màu tím đặc trưng. 1-2 chén rượu ba kích mỗi ngày là liều lượng khuyến cáo. Bạn cũng cần lưu ý thêm về cách ngâm rượu ba kích đúng chuẩn để phát huy công dụng của ba kích.

Ba kích cũng có ở dạng cắt lát phơi khô để sắc nước uống như với các vị thuốc đông y khác. Cũng có khi ba kích ở dạng bột tán mịn cho bạn pha cùng nước nóng uống.

Hãy tham khảo tư vấn từ bác sỹ đông y để được biết rõ hơn.

Không nên sử dụng ba kích tím trong trường hợp

  • Người suy gan thận nặng cần chú ý không nên sử dụng củ ba kích tím. Với những trường hợp này để tránh các biến chứng, những tác dụng không mong muốn chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng ba kích tím.
  • Do củ ba kích tím là sản phẩm đông y nên khi sử dụng củ ba kích chúng ta cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ Đông Y để tránh những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Mọi thắc mắc chi tiết xin gọi tư vấn từ nhà thuốc
Không nên sử dụng ba kích tím trong trường hợp 1

Đăng bởi: Đông Y Phú Vân

huong-dan-mua-thuoc bang-gia-thuoc
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

comments

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, Bác sĩ sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn