Tác dụng của củ ba kích ngâm rượu

Sử dụng củ ba kích ngâm rượu để bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý. Tuy nhiên, còn nhiều công dụng của ba kích ngâm rượu không phải ai cũng biết. Chúng ta cùng tìm hiểu công dụng của củ ba kích tím với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề nghiên cứu và sử dụng củ ba kích điều trị bệnh cho nhiều bệnh nhân với nhiều bệnh khác nhau và đã thành công.

cu-ba_kich-tim-rung-1

Củ ba kích là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về chung về củ ba kích. Đây là một cây thuốc được mọc hoặc trồng  nhiều ở vùng đồi núi phía bắc, đặc biệt là Hòa Bình, Quảng Ninh, Lạng Sơn… Mỗi nơi gọi ba kích với tên gọi khác nhau như Bản Thảo Đồ Kinh, Bất điêu thảo, Ba cức, Diệp Liễu Thảo. Tên gọi ba kích được nhiều nơi biết đến và rất phổ thông. Củ ba kích là bộ phận duy nhất của cây ba kích được dùng làm thuốc điều trị bệnh.

Củ ba kích có 2 loại: củ ba kích tím và củ ba kích trắng. Hai loại này đều có tác dụng điều trị bệnh, tuy nhiên củ ba kích tím thì có công dụng mạnh hơn, giúp điều trị bệnh tốt hơn ba kích trắng. Nếu ngâm rượu ba kích tím thì thường ngon hơn rất nhiều so với ba kích trắng. Tuy nhiên, giá của củ ba kích tím thường cao hơn nhiều so với giá của củ ba kích trắng.

Tác dụng của củ ba kích tím trong điều trị bệnh

Tác dụng của củ ba kích tím được biết đến nhiều công dụng khác nhau, được dân gian và các bác Sỹ Đông Y phát hiện ra rất nhiều. Sau đây chúng ta sẽ kể ra một vài tác dụng của củ ba kích tím phổ biến:

 • Giống củ sâm cau rừng, ba kích tím có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nam giới. Người sử dụng ba kích tím ngâm rượu giúp kéo dài thời gian quan hệ.
 • Sử dụng củ ba kích tím có khả năng điều trị bệnh huyết áp cao. Ba kích tím ngâm rượu giúp lưu thông huyết áp, ổn đình đường huyết tốt cho người mắc bệnh huyết áp cao.
 • Người già và chung tuổi sử dụng của ba kích tím giúp trị bệnh mỏi gối, đánh bay triệu chứng phong thấp đau nhức, tay chân bị lạnh. Đây là tác dụng của ba kích tím rất tốt cho người già mắc bệnh về xương.
 • Phụ nữ bị tử cung lạnh, đau bụng dưới sử dụng củ ba kích tím sẽ cải thiện tình hình.
 • Củ ba kích tím giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, trị chứng lạnh cảm.
 • Điều trị thận hư, dương suy là một trong những đặc điểm chung của ba kích tím và củ sâm cau rừng.

Ngâm rượu củ ba kích tím – Hướng dẫn Bác Sỹ

Củ ba kích tím có nhiều các sử dụng khác nhau, một trong những cách sử dụng nó là sử dụng củ ba kích tím ngâm rượu. Đây là cách sử dụng tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Sau đây là hướng dẫn ngâm rượu ba kích theo kinh nghiệm của bác sỹ Vũ Công Phú, người có nhiều kinh nghiệm trong việc ngâm rượu bổ dương, đặc biệt là cách ngâm rượu ba kích.

Cách ngâm rượu củ ba kích tươi

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu ba kích

 • Bình ngâm rượu chúng ta nên chọn bình là vật liệu thủy tinh hoặc sành sứ. Nếu không có chúng ta có thể ngâm rượu ba kích vào trong bình nhựa(Tốt nhất là bình thủy tinh bởi giúp giữ được tinh hoa từ rượu và củ ba kích). Chọn bình hợp lý để đủ thể tích.
 • Củ ba kích tím tươi và rượu. Theo hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích chuẩn thì cứ 1kg ba kích tươi chúng ta nên ngâm với 5 lít rượu. Rượu được chọn nên có từ 40 độ trở lên vì sẽ giúp triết xuất các tinh chất trong củ ba kích rừng và giúp khử chất gây đau đầu từ ba kích.

Hướng dẫn ngâm rượu củ ba kích tươi

 • Rửa sạch bình rượu và củ bá kích tím nước cuối chúng ta sử dụng rượu để tráng qua. Sau đó chúng ta để cho ráo nước.
 • Loại bỏ loại từ củ ba kích, đây là điều cần chú ý trong hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích.
 • Sau khi sơ chế xong, chúng ta cho củ ba kích tím vào bình và đổ rượu đã được chuẩn bị ở trên, đóng kín rồi đem đi cất.

Cách ngâm rượu củ ba kích khô

Như với hướng dân ngâm rượu củ ba kích tươi, sau đây tôi xin hướng dân các bạn cách ngâm rượu củ ba kích khô.

Chúng ta chuẩn bị bình ngâm rượu, rượu, củ ba kích tím khô như trên và theo tỷ lệ 1kg ba kích khô tương ứng với tầm 7 – 8 lít rượu là chuẩn nhất. Khác với ngâm rượu củ ba kích tươi, chúng ta chỉ cần tráng qua ba kích khô qua rượu rồi cho vào bình sạch rồi đóng chặt nút.

Lưu ý trong cách ngâm rượu củ ba kích:

Để có thể sử dụng rượu ba kích tím chúng ta nên ngâm từ 6 tháng đổ ra thì dùng sẽ giúp rượu ngon và bổ dưỡng nhất. Trong nhiều hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích thì rượu được chôn dưới đất sẽ ngon nhất.

Để biết chi tiết hơn bạn có thể liên hệ: Bác Sỹ Vũ Công Phú 0912.040.918 để được tư vấn những thắc mắc.

Mua củ ba kích tím ở đâu

Địa chỉ bán củ ba kích tím nên mua

Để mua được củ ba kích tím tốt trước tiên chúng ta cần lưu ý nên chọn củ ba kích rừng tự nhiên, không nên chọn củ ba kích tím được trồng vì củ ba kích rừng sẽ tốt hơn rất nhiều so với củ ba kích trồng, nó có nhiều hàm lượng chất bổ trong đó. Để phân biệt củ ba kích tím rừng và củ ba kích tím trồng thì chúng ta có thể tham khảo sự cách phân biệt ba kích tím rừng và ba kích trồng ở trên. Và chúng ta cần lưu ý ba kích tím sẽ tốt hơn ba kích trắng. Đây là một phần không thể thiếu giúp các bạn có thể chọn mua củ ba kích tím chất lượng mà bạn có thể tự mình phân biết được. Sau đây là những yếu tố khách quan mà bạn cần chú ý khi mua củ ba kích tím:

 • Địa chỉ bán ba kích tím phải rõ ràng, được cơ quan chức năng cho phép kinh doanh và hành nghề: Hiện nay có rất nhiều nơi bán củ ba kích và cách cây thuốc khác nhau tuy nhiên những địa chỉ này thường không được phép kinh doanh, không đủ năng lực quản lý nhà thuốc, khi có vấn đề xảy ra bạn sẽ không biết thắc mắc ai và đặc biệt củ ba kích tím sẽ không được đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc.
 • Nên mua củ ba kích tím tại các nhà thuốc đông y nếu ở gần nơi bạn sống.
 • Mua củ ba kích tím tại các website được quản lý bởi các bác Sỹ có kinh nghiệm.
 • Mua củ ba kích tím ở những nơi mà bạn được tư vấn sử dụng củ ba kích tím, tốt nhất là cách bác sỹ.

Mua củ ba kích tím của chúng tôi

Nhà thuốc chúng tôi được các cơ quan chức năng cấp giấy phép hành nghề, phân phối củ ba kích tím, đặc biệt được sự quản lý trực tiếp bởi Bác Sỹ Vũ Công Phú, người có kinh nghiệm có thể tư vấn điều trị bệnh, sử dụng củ ba kích tím, hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích theo một cách chuẩn nhất.

Địa chỉ bán củ ba kích tím của chúng tôi

Để mua củ ba kích tại nhà thuốc chúng tôi bạn có thể:

 • Đến trực tiếp tại Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Phú Vân- khu Thanh Đức- Xã Mãn Đức- huyện Tân Lạc- tỉnh Hòa Bình để đặt mua củ ba kích tím.
 • Đặt hàng mua củ ba kích tím tại Hà Nội theo địa chỉ 477 – Hoàng Công Chất – Từ Liêm Hà Nội LH: 0912.040.918
 • Đặt hàng mua củ ba kích tím bằng cách liên hệ: Bác Sỹ Vũ Công Phú 0912.040.918 hoặc 01697.387.114 để đặt hàng và cho chúng tôi địa chỉ để chúng tôi chuyển hàng qua bưu điện. Chúng tôi thu tiền thông qua người giao hàng và địa chỉ người gửi là Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Phú Vân- khu Thanh Đức- Xã Mãn Đức-huyện Tân Lạc- tỉnh Hòa Bình.

Giá bán củ ba kích tím rừng

 • Giá bán củ ba kích tím rừng tươi: 290k/kg
 • Giá bán củ ba kích tím rừng khô: 680k/1kg

GIÁ BÁN CÁC LOẠI THUỐC RỪNG HÒA BÌNH

 Tên vị thuốc  Giá Bán Tên vị thuốc Giá Bán
Bán chi liên 150.000/kg Củ đinh lăng khô sao thơm 700.000/kg
Bạch hoa xà: 120.000/kg Củ đinh lăng tươi nguyên chất  350.000/kg
Tam thất bắc  1.600.000/kg Nấm linh chi rừng Hòa Bình  800.000/kg
Hoa tam thất  450.000/kg Nấm lim xanh rừng Hòa Bình  1.600.000/kg
Tam thất nam  280.000/kg Nấm ngọc cẩu khô  900.000/kg
Trinh nữ hoàng cung  150.000/kg Sâm cau  290.000/kg
Nghệ vàng  150.000/kg Hà thủ ô đỏ rừng tươi nguyên củ  150.000/kg
Bột nghệ vàng  170.000/kg Hà thủ ô đỏ rừng khô nguyên củ  240.000/kg
Nghệ đen  120.000/kg Dâm dương hoắc  200.000/kg
Bột nghệ đen  140.000/kg Ba kích tím loại tươi nguyên củ  300.000/kg
Dây thìa canh rừng  120.000/kg Ba kích tím loại khô nguyên củ  500.000/kg
Trà giảo cổ lam  170.000/kg Quả dứa dại rừng Hòa Bình  120.000/kg
Cà gai leo  150.000/kg Cây mật nhân (bá bệnh)  120.000/kg
Chuối hột rừng  120.000/kg Chó đẻ răng cưa  120.000/kg
Chè dây  120.000/kg Hoa hòe  300.000/kg
Bảy lá một hoa 2.000.000/kg

Ngoài ra, nhà thuốc còn bán các loại cây thuốc nam khác của rừng Hòa Bình, nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ tới số Hotline: 0169.7387.1140912.040.918 để bác sĩ Đông Y tư vấn mua thuốc và dùng thuốc.

huong-dan-mua-thuoc bang-gia-thuoc

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn