Ăn tam thất với mật ong có béo không?

Trong quá trình khám chữa bệnh gặp nhiều bệnh nhân, cũng có nhiều chia sẻ, cũng có nhiều câu hỏi. Về tam thất bắc thì một loạt câu hỏi liên quan, dongyphuvan.vn cũng đã chia sẻ nhiều. Bài viết này nhà thuốc cũng chia sẻ thêm giúp giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

Ăn tam thất có béo không?

an-tam-that-co-beo-khong

 

Nhà thuốc có nhận được câu hỏi rằng

  • Ăn tam thất có béo không?
  • Ăn tam thất với mật ong có béo không?
  • Hay ăn tam thất có giảm cân không?

Xin được trả lời rằng ăn tam thất không béo và cũng không giảm cân. Ăn tam thất không hay ăn tam, thất cùng mật ong cũng không béo.

Tam thất có ăn ở dạng sống và dạng chín

Tam thất ăn sống ở dạng bột hay miếng lát ngậm hay ăn sắc cùng nước uống như pha trà. Tam thất dạng sống này có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết, cầm máu, tiêu ứ huyết, tiêu sưng, giảm đau.

Tam thất ở dạng chín là thường hay ninh hầm cùng gà ác hay bồ câu. Dùng chín trong những trường hợp thiếu máu, suy nhược, phụ nữ sau khi đẻ.

Chính vì tác dụng hoạt huyết bổ huyết và hồi phục suy nhược cơ thể mà mọi người nghĩ rằng ăn tam thất tăng cân mà thắc mắc rằng ăn tam thất có béo không?

Tam thất có vị đắng nên tam thất thường được dùng kèm với mật ong. Mật ong vị ngọt tính hàn mát nên dễ hấp thụ. Việc ăn tam thất với mật ong tăng cân là không có sự liên quan ở đây. Vẫn là câu trả lời tam thất mật ong giúp bồi bổ cơ thể, giúp bạn khỏe hơn ăn uống ngon hơn.

Và ăn tam thất cũng không giảm cân bạn nhé.

Xem thêm: Tác dụng của tam thất bắc

Ăn tam thất có mất sữa không?

an-tam-that-co-mat-sua-khong

Đông Y Phú Vân cũng nhận được câu hỏi liên quan đến việc tiết sữa của bà mẹ sau sinh.

  • Ăn tam thất có mất sữa không?
  • Ăn tam thất có lợi sữa không?

Nhà thuốc xin được trả lời như sau

Tam thất rất tốt cho phụ nữ sau sinh, tốt ở mặt phục hồi cơ thể sau sinh, giúp bổ máu, vì sau sinh mẹ mất nhiều máu cung như sức khỏe bị giảm sút.

Cũng có nhiều trường hợp các bà mẹ nhắn rằng ăn tam thất hầm gà mình nhiều sữa hơn hẳn. Thực thế thì tam thất không giúp lợi sữa mà do tam thất giúp cơ thể người mẹ sau sinh khỏe lên, ăn được nhiều hơn và tiết sữa nhiều hơn cho bé.

Cũng có trường hợp lại nói rằng tôi đang nhiều sữa ăn tam thất vào tự nhiên mất sữa. Thực tế không phải như vậy Mất sữa nhiều khi rơi vào tình trạng tâm lý. Lo lắng quá cũng dẫn đến việc đột nhiên mất sữa. Bạn đang bổi bổ bằng tam thất hầm gà bổ dưỡng, nhưng trong tâm trí bạn cứ lo lắng rằng không biết tam, thất kia có mất sữa cho con bạn không?  Hãy lạc quan và tham khảo bài viết này để giải bớt lo lắng của bạn nhé.

Nhà thuốc cũng xin trả lợi lại lần nữa là tam thất không gây mất sữa hay giúp lợi sữa ở mẹ mới sinh nhé.

Xem thêm: Tam thất bắc cách dùng như nào?

huong-dan-mua-thuoc bang-gia-thuoc
Tác dụng của tam thất bắc

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn