Hà thủ ô đỏ điều trị chứng bạc tóc sớm hiệu quả

Hà thủ ô đỏ là dược liệu tự nhiên quý hiếm được nhiều người biết đến với công dụng điều trị bạc tóc, làm đen tóc cực kỳ hiệu quả. Bác sĩ Vũ Công Phú sau nhiều cuộc gọi từ khách hàng, bệnh nhân trên toàn quốc nhờ tư vấn sử dụng, cách chế biến hà thủ ô đỏ điều trị bạc tóc hay làm đen tóc đã quyết định viết ra bài viết này với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề và những kiến thức học được từ những lần sử dụng dược phẩm điều trị bệnh cho bệnh nhân. Với phương châm giúp bạn đọc có được những thông tin tốt nhất và cách sử dụng, chế biến hà thủ ô đỏ, bài viết mong sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin quý giá.
Giá: Liên hệ

Hà thủ ô đỏ là dược liệu tự nhiên quý hiếm được nhiều người biết đến với công dụng điều trị bạc tóc, làm đen tóc cực kỳ hiệu quả. Bác sĩ Vũ Công Phú sau nhiều cuộc gọi từ khách hàng, bệnh nhân trên toàn quốc nhờ tư vấn sử dụng, cách chế biến hà thủ ô đỏ điều trị bạc tóc hay làm đen tóc đã quyết định viết ra bài viết này với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề và những kiến thức học được từ những lần sử dụng dược phẩm điều trị bệnh cho bệnh nhân. Với phương châm giúp bạn đọc có được những thông tin tốt nhất và cách sử dụng, chế biến hà thủ ô đỏ, bài viết mong sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin quý giá.

Tìm hiểu về cây hà thủ ô đỏ

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cây hà thủ ô đỏ, dược liệu quý hiếm được sử dụng như một loại thuốc thần kỳ. Để tin tưởng sử dụng và sử dụng hiệu quả hà thủ ô đỏ trước tiên chúng ta cần có những kiến thức cơ bản về cây thuốc quý này.

cu-ha-thu-o-do

 

Củ hà thủ ô đỏ có khả năng kéo dài tuổi thọ

Cây hà thủ ô đỏ là gì?

Cây hà thủ ô đỏ được biết đến với những công dụng điều trị bạc tóc hay làm đen tóc, là loại dược liệu giúp chống lão hóa của cơ thể con người. Tên gọi hà thủ ô được gọi bởi vì gia đình ông Hà Thủ Ô sử dụng một loại cây thuốc được lấy ở trên rừng và nhờ loại cây thuốc này mà người thân trong gia đình có tuổi thọ rất cao, có người thọ đến trên 100 tuổi. Chính vì công dụng kéo dài tuổi thọ của cây thuốc gắn liền với gia đình ông Hà Thủ Ô nên người ta thường gọi là cây hà thủ ô. Hà thủ ô đỏ là một loại hà thủ ô có màu đỏ, so với loại hà thủ ô khác, công dụng của hà thủ ô đỏ tốt hơn nhiều. Ngoài ra, tùy theo từng vùng, địa phương khác nhau mà hà thủ ô đỏ có tên gọi khác nhau như: giao đằng, dạ hợp.

Được khoa học y khoa đặt tên là Fallopia multiflora, hà thủ ô thuộc họ nhà rau răm, là loại thuốc quý có thân mềm, rễ củ giống như khoai lang. Hà thủ ô đỏ sống lâu năm, tác dụng của nó tỉ lệ với số năm tuổi, củ hà thủ ô đỏ càng lâu năm càng quý hiếm. Củ màu đỏ, lá hình trái tim giống như lá dấp cá, đầu nhọn, hoa trùy màu trắng là những dấu hiệu nhận biết về hà thủ ô đỏ.

Uống hà thủ ô đỏ có tác dụng gì?

Hà thủ ô đỏ được biết nhiều đến với công dụng chống lão hóa. Sau đây là những công dụng đặc trưng của hà thủ ô đỏ:

 • Uống hà thủ ô đỏ giúp làm chống bạc tóc, làm đen tóc tự nhiên hiệu quả cao.
 • Hỗ trợ và điều trị bệnh suy nhược thần kinh
 • Sử dụng hà thủ ô đỏ giúp bổ máu
 • Hà thủ ô đỏ có công dụng nhuận tràng, điều trị táo bón, bệnh đi ngoài ra máu
 • Sử dụng hà thủ ô đỏ thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ. Thực tế đã chứng minh, nhờ sử dụng dược liệu quý hiếm này mà gia đình nhà ông Hà Thủ Ô có tuổi thọ trung bình trên 100 tuổi

Phân biệt hà thủ ô đỏ và trắng

Nhiều bạn đọc liên hệ với bác sĩ Phú hỏi về cách phân biệt hà thủ ô đỏ và thủ ô trắng, hai loại của cây dược liệu quý hiếm này. Để giúp bạn đọc có thể phân biệt về hai loại này, chúng tôi đưa ra những thông tin về chúng:

 • Đây là hai loại thuốc nguồn gốc hà thủ ô, đặc điểm bên ngoài khó nhận biết bởi chúng rất giống nhau. Tuy nhiên, từ tên đã nói lên được sự khác nhau đó, một loại có ruột màu trắng, một loại có ruột màu đỏ.
 • Về công dụng thì chúng khác nhau rất nhiều, nếu hà thủ ô đỏ được nhiều người sử dụng bởi công dụng của nó đối với người sử dụng tốt hơn nhiều so với hà thủ ô trắng.

Cách chế biến hà thủ ô đỏ điều trị bệnh hiệu quả

Hà thủ ô đỏ có công dụng tốt, hiệu quả hỗ trợ điều trị điều trị bệnh tốt thì hẳn là điều hiển nhiên, tuy nhiên để công dụng của nó tốt và thực sự hiệu quả thì cách chế biến hà thủ ô đỏ để điều trị bệnh là yếu tố thực sự rất quan trọng. Sau đây, bác sĩ Vũ Công Phú hướng dẫn mọi người những cách chế biến hà thủ ô đỏ điều trị bệnh hiệu quả nhất được tích lũy từ kinh nghiệm thực tế và kiến thức của mình qua hơn 20 năm trong nghề.

Cách chế biến hà thủ ô đỏ điều trị bạc tóc, làm đen tóc

Hà thủ ô đỏ điều trị bạc tóc được đông y sử dụng rất nhiều và hiệu quả cao. Bệnh nhân mắc bệnh bạc tóc sớm, hay bạc tóc do lão hóa theo thời gian được giới đông y nói riêng, y học nói chung. Cách chế biến hà thủ ô đỏ điều trị bạc tóc, làm đen tóc có nhiều cách. Sau đây là những cách hiệu quả nhất:

 • Hà thủ ô đỏ rửa sạch, cạo vỏ, ngâm nước cho nó mềm ra rồi thái thành miếng
 • Chuẩn bị hạt đỗ đen, ngâm nước, loại bỏ những hạt lép, kém chất lượng ngâm trong khoảng thời gian 30 phút. Lượng hà thủ ô đỏ và hạt đỗ đen là 50:50
 • Xếp hà thủ ô đỏ và hạt đỗ đen theo lớp một xen kẽ nhau thành từng lớp, đồ cho đến khi hạt đỗ nhừ thì bỏ ra lấy miếng hà thủ ô ra phơi khô
 • Để có được thuốc tốt nhất, chúng ta nên làm như trên 9 lần.
 • Sau đó sử dụng hà thủ ô đỏ theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ để điều trị bệnh, thường thì sử dụng 4g mỗi ngày chia làm 2 lần.

Cách chế biến hà thủ ô đỏ cho người khó tiêu, suy nhược cơ thể

Về cách biến để hiệu quả cho những người này thì chúng ta làm như sau:

 • Chuẩn bị hà thủ ô đỏ 10g, 5g táo đen, 2g thanh bì, 3g trần bì, 3g sinh khương, 2g cam thảo, 600ml nước.
 • Sắc thuốc cho đến khi còn lại 200ml thuốc
 • Sử dụng 3 lần mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng hà thủ ô đỏ cho người hoa mắt chóng mặt, mất ngủ

Cho hà thủ ô đỏ vào vải thưa rồi cho vào nồi ninh cùng cháo, cho người bệnh sử dụng hàng bữa sẽ cải thiện tình hình. Thực tế đã chứng minh, nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng cháo linh với hà thủ ô đỏ một thời gian cảm thấy ngủ ngon hơn, hiện tượng chóng mặt gần như không xuất hiện. Nếu dùng thường xuyên thì  không còn hiện tượng chóng mặt mất ngủ nữa.

* Lưu ý: Hiệu quả của thảo dược này còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Hướng dẫn mua thuốc hà thủ ô đỏ:

 • Để mua hà thủ ô đỏ về bồi bổ, điều trị bệnh, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp phòng chẩn trị y học cổ truyền Phú Vân – Khu Thanh Đức – Xã Mãn Đức – Huyện Tân Lạc – Hòa Bình
 • Liên hệ trực tiếp hotline: 0912.040.918 hoặc 01697.387.114 để đặt thuốc nếu không tiện đến tận nơi.
huong-dan-mua-thuoc bang-gia-thuoc

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn