Kính chào bạn đọc! Trong quá trình khám và điều trị bệnh gout, xương khớp cho người bệnh, chúng tôi đã nhận được rất nhiều những khúc mắc khác nhau về sản phẩm cao dây gắm đại loại như là nhà thuốc nấu cao như thế nào, có đạt chuẩn không ? Dùng dây gắm hay cao gắm thì đạt hiệu quả cao hơn … Vậy để có thể giải đáp được thật nhiều khúc mắc cho mọi người ngay cả những người không đến khám tại nhà thuốc. Chúng tôi tiếp tục với chuyên mục các bài về dây Găm như sau:
Hình ảnh bác sĩ Phú hướng dẫn nấu cao Gắm
Nên dùng dây Gắm sao thơm hay cao Gắm ?
Đây là câu hỏi khá phố biển của nhiều người bệnh. Rất nhiều người đã được thuyết phục về tác dụng của cây dây Gắm đối với việc trị bệnh goút nhưng vẫn còn phân vân giữa hai loại báo chế sản phẩm là dạng cao Gắm và dạng dây Gắm. Vậy để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân, chúng tôi sẽ chia sẻ các điểm sau:
Về cách sử dụng 2 loại
Với dạng sao thơm: Bạn sẽ mua sản phẩm và đun sôi với khoảng 2 lít nước uống cả ngày. Như vậy việc sử dụng sẽ phải chia đều ra dùng cả ngày. Với những làm việc bận bịu hoặc đi ăn hàng, bạn sẽ gặp khó khăn để dùng hết số nước đun với cây thuốc.
Với dạng cao : Việc sử dụng theo chúng tôi là dễ dàng hơn, bạn dùng 1 thìa cafe để múc từ 5-10 gam sản phẩm cao và pha với một cốc nước ấm. Dạng cao pha với nước ấm bạn chỉ cần dùng ngày một lần. Bạn cũng có thể sử dụng ngày 2 lần với mỗi lần khoảng 5 gam.
Về tính hiệu quả
Nên chọn cao Gắm hay dây Gắm xao thơm ?
Khá nhiều người chú ý đến đặc điểm 150.000 VNĐ mua được 1 kg cây dây Gắm xao thơm còn dạng cao thì 200.000 VNĐ chỉ được 100 gam. Tuy nhiên bạn cần hiểu là để làm ra 100 gam cao Gắm sẽ cần tới 2-3 kg dây Gắm. Từ đây dạng cao sẽ hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn và phù hợp cho những ai đang bị cơn đau gout, xương khớp cấp tính, đang viêm đau nặng.
Nhìn chung nếu xét về tính hiệu quả thì sản phẩm dạng cao, tiếp tục có nhiều ưu điểm hơn khá nhiều. Nhưng với những người đã qua cơn gout cấp, muốn ngăn ngừa bệnh tái phát thì việc sử dụng dạng dây Gắm xao thơm cũng tỏ ra khá hợp lý.
Những đặc điểm khác:
Ngoài hai đặc điểm quan trọng nhất về tính hiệu quả và cách sử dụng thì một số người cũng nhận thấy mua cao Gắm làm quà tặng cho bậc cha chú cũng rất ý nghĩa và lịch sự.
Về khả năng bảo quản thì cao Gắm cũng có phần thuận tiện hơn khi để trong ngăn mát và vô cùng gọn gàng.
>>> Xem đầy đủ: Công dụng của cây Cao gắm
Cách nấu cao dây Gắm của nhà thuốc
Tại nhà thuốc việc nấu cao dây Gắm được thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ Phú với đầy đủ thiết bị hiện đại. Từ đây rất nhiều người bệnh đã tin dùng và đánh giá chất lượng sản phẩm tốt hơn rất nhiều sản phẩm khác cùng loại.
Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất và công bố theo tiêu chuẩn: 004/19/TCCS-HS. Sản phẩm được công ty cổ phần đông dược Đại Phú đứng tên và phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng.
Để người bệnh có được sự hình dung rõ ràng nhất về quy trình nấu cao và sử dụng sản phẩm. Chúng tôi đã thực hiện video như sau:
Ghi chép lại các bước để nấu cao Gắm:
- Thu hái dây gắm từ thiên nhiên: Dây Gắm của nhà thuốc sử dụng là dây Gắm mọc hoang và chủ yếu phân phối tại tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi có thể trực tiếp đi thu hái hoặc mua trực tiếp từ người dân.
- Làm sạch: Dây Gắm sau khi thu hái được làm sạch cẩn thận để không lẫn các chất bẩn.
- Thái nhỏ: Không giống như tại nhiều nơi việc thái nhỏ còn sử dụng khá thủ công, tại đây chúng tôi sử dụng máy để thái nhỏ vì vậy các miếng dây Gắm có độ dày và kích thước rất đều.
- Xấy khô, xao thơm: Sản phẩm được phơi khô tư nhiên để thoát bớt nước và tiện dùng trong khâu sản xuất. Việc xao thơm thì cần thiết cho người dùng dạng xao thơm để đun với nước.
- Nấu cao: Bước nấu cao sẽ được nhà thuốc sử dụng với 2 nồi chuyên dụng giúp tách dầu và chiết xuất bớt nước, dây Gắm sẽ cô đặc nhanh hơn.
- Cô đặc: Sau khi bước nấu cao xong với nồi chiên, nhà thuốc tiếp tục đưa vào chảo và cô đặc sản phẩm trên bếp.
- Đóng gói: Sản phẩm sau khi cô đặc thành công sẽ được đưa vào lọ thủy tinh (Đã được xấy khô và vô trùng). Một hộp cao có trọng lượng 100gam với lắp nhôm và màng co để làm kín.
Những lưu ý dùng trong chữa bệnh
Sản phẩm cao gắm không khuyên dùng cho người đang mang thai, người suy gan thận nặng.
Không tự ý sử dụng sản phẩm để trị bệnh gout khi chưa xét nghiệm từ phòng khám, xác định chỉ số axit uric của bản thân.
Người bị gout khi sử dụng sản phẩm vẫn nên tuân thủ chế độ ăn phù hợp, không vì sản phẩm có công dụng mà vẫn tiếp tục ăn nhiều sản phẩm có purin như: nội tạng động vật, thịt đỏ, đồ cay nóng, các chất kích thích cồn, rượu bia.
Để việc chữa bệnh đem lại hiệu quả tốt nhất thì người bệnh cần phải tuân thủ chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe và thói quen sinh hoạt hợp lý.
Dây Gắm được phân phối dưới hai dạng như sau:
- Cao Gắm: 200.000đ/100g
- Dây Gắm xao thơm: 150.000đ/ kg
Trên đây tiếp tục là các thông tin của nhà thuốc nhằm giải đáp và cung cấp thông tin cho người bệnh. Mọi thắc mắc,tư vấn của bệnh nhân về bệnh gout, bệnh xương khớp và cách dùng cao gắm xin gọi: Bác sỹ đông y Vũ Công Phú :0912040918 hoặc 0397387114 . Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc !
Hải Nam đã bình luận
Mình đã dùng cao gắm ở vài nơi, nhưng đúng là ở Phú vân cho thấy sản phẩm chất lượng tốt hơn thật.
Đông Y Phú Vân đã bình luận
Cảm ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của phòng khám. Chúng tôi luôn luôn vi vọng nhận được nhiều hơn nữa những phản hồi của người bệnh sau khi sử dụng sản phẩm.