Đã vất vả làm việc cả tuần và bạn muốn làm gì đó để thư giãn vào ngày nghỉ. Tại sao bạn không tự tạo cho mình và gia đình một buổi tiệc trà bánh đúng chuẩn Anh Quốc nhỉ? Với công thức dùng bột quế làm bánh bông lan dưới đây, bạn sẽ có thể khiến gia đình trầm trồ kinh ngạc về khả năng nấu nướng của bạn đấy.
Có ai đó đã nói rằng những người chăm chỉ thì luôn xứng đáng nhận những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Đôi khi những điều đó chỉ là tự làm 1 chiếc bánh bông lan quế, thưởng thức tách trà nhỏ cùng với những người mà mình yêu quý. Chỉ thế thôi cuộc sống này cũng đẹp lắm rồi. Dưới đây là công thức làm bánh bông lan quế.
➤ Xem thêm: Giảm cân hiệu quả từ bột quế
Công thức dùng bột quế làm bánh bông lan
Chuẩn bị nguyên liệu cho 16 người ăn:
- 2 cup sữa tươi nguyên chất
- 3 muỗng canh bột nở
- ½ cup đường
- 1 muỗng café muối
- 2 quả trứng
- Bơ làm bánh
- 3,5 cup bột mì
Nguyên liệu cho phần phủ bánh:
- ½ cup đường trắng
- 1 cup đường nâu
- 4 muỗng canh bột quế
- 2 muỗng canh bơ
- 1 cup nho khô
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm ấm sữa lên nhưng đừng làm nóng quá chỉ cao hơn nhiệt độ phòng một chút tầm 38 độ C là được.
Bước 2: Rây bột nở đều vào bát đựng sữa mix đều lên cho bột tan hết.
Bước 3: Cho trứng, bơ cùng các gia vị đường, muối vào khuấy đều. Để hỗn hợp này trong khoảng 5-10 phút. Nếu có bong bóng nổi lên tức là bột nở đang hoạt động tốt đấy.
Bước 4: Bạn cho tiếp 2 cup bột mì và bát và khuấy đều lên, sau đó lại tiếp tục cho 2 cup bột mì vào cùng lúc nữa. Khi thấy hỗn hợp này khô hơn thì bạn có thể dùng tay để nhào nặn.
Đảm bảo độ kết dính rất quan trọng nên bạn hãy cân nhắc lúc thêm bột vào. Sau khi bột đã được nhào mềm mịn, ủ kín bát bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt ở nơi có thể giữ ấm cho bột nở ra.
Nếu thời tiết lạnh bạn có thể đặt bột trong lò nước bật lò trong 30s rồi tắt lò rồi để bột vậy với đèn vẫn bật. Nhiệt lượng từ đèn tỏa ra sẽ giúp bột nở ra. Thời gian để bột ủ tăng gấp đôi khoảng 45 – 1 tiếng.
Bước 5: Trong thời gian đợi bột nở thì mình hãy làm bột phủ bánh. Cho đường trắng, đường nâu cùng bột quế vào bát đảo đều lên.
Bạn nhớ nghiền đều để có hỗn hợp bột mịn nhé.
Bước 6: Khi bột đã nở gấp đôi, bạn lấy ra và dùng nắm đấm tay ấn đều bột xuống.
Lật mặt dưới bột lên rồi lại cho vào làm ấm khoảng 15 – 30 cho bột nở đều.
➤ Xem thêm: Mua bột quế ở đâu?
Bước 7: Khi bột ủ xong chuẩn bị một bề mặt phẳng, rắc phủ qua bột mì để chống dính.
Cán mỏng bột bánh ra bề mặt bằng dụng cụ cán bột.
Bước 8: Làm mềm 2 muỗng canh bơ ở dạng sền sệt. Phết một lớp bơ trên bề mặt bột.
Sau đó phủ một hỗn hợp bột quế làm bánh đã trộn lên. Và rắc lên một 1 lớp nho khô nữa.
Bước 9: Từ từ cuộn bột lại và cuốn thật chắc.
Bước 10: Chia bột thành 16 khúc rồi cắt. Bạn có thể chia thành từng đôi một khúc bột, rồi cắt cho đến khi đoạn bánh đạt chiều dài mà bạn mong muốn.
Bước 11: Đặt tất cả các miếng bột quế đã cắt vào khay nướng lớn. Lượng bột quế phủ bị rơi ra, bạn có thể rắc nốt lên bề mặt bánh.
Bước 12: Bật lò 10 – 15 phút trước khi nướng bánh, làm nóng lò nướng ở 190 độ C. Cho bánh vào nướng khoảng 30 – 40 phút. Khi bánh chuyển màu vàng nâu là đã đạt yêu cầu. Tách bánh ra và xếp vào đĩa để thưởng thức cùng trà.
Lưu ý khi làm bánh bông lan quế:
- Khi hòa bột nở nên dùng đũa để khuấy thay vì môi vì bột nở rất dính.
- Bơ trộn cùng với bột thì phải làm chảy nhưng không nên dùng bơ nóng mà phải để nó thật sự nguội. Vì nhiệt độ cao sẽ làm mất tác dụng của bột nở.
- Nếu không muốn bánh dính bạn có thể tách chúng cách xa nhau.
- Nếu bạn thích kem tươi thì có thể phủ lên bánh, ăn vẫn rất ngon nhé.
➤ Xem thêm: Bột quế trị mụn có hiệu quả không?
Ý kiến của bạn