Trong ẩm thực, quế được biết đến như một loại gia vị không chỉ góp phần làm thức ăn thêm hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vậy bột quế dùng nấu món gì là ngon nhất?
Tôm sú nướng tẩm bột quế
Tôm sú nướng quế
Quế có khả năng khử mùi tanh ở tôm và làm dậy mùi hải sản. Giúp tôm thêm ngon ngọt thịt hơn. Công thức làm món này cũng rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể trổ tài chiêu đãi gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300gr tôm sú tươi
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- 1/6 thìa café bột quế
- 1 thìa súp rượu trắng
- 1 thìa café bột nêm
- 1 thìa súp dầu ăn
- ½ café đường nâu
Cách chế biến:
- Bạn có thể để nguyên vỏ hoặc làm sạch kĩ tôm sú tùy theo ý thích rồi xóc qua với rượu trắng.
- Cho hành tím, đường, bột nêm, dầu ăn và nửa phần bột quế vào ướp tôm trong 15 phút.
- Sau khi gia vị ngấm thì xiên que, xếp lên vỉ nướng cho đến khi tôm chín chuyển đỏ là được.
- Trình bày ra đĩa, có thể trang trí rau lá thêm cho đẹp rồi thưởng thức.
? Xem thêm: Công dụng của bột quế
Sườn non nướng tẩm bột quế
Sườn non nướng quế
Sườn non nướng quế chính là câu trả lời tuyệt vời cho vấn đề bột quế dùng nấu món gì. Hương vị của quế quyện với sườn nướng tạo nên sự thơm ngon khó cưỡng lại được. Nếu gia đình bạn đang muốn làm mới khẩu vị thì có thể bạn có thể đưa món này vào thực đơn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300gr sườn lợn non
- 2 cây xà lách tím
- 3 quả cà chua
- 2 tép tỏi xay nhuyễn
- 1 quả ớt đỏ
- ½ thìa café bột nêm
- 1/6 thìa café bột quế
- 1/6 thìa café bột hoa hồi
- 4 thìa canh nước tương (ướp 2 thìa, làm nước chấm 2 thìa)
- 2 thìa café dầu ăn
- ½ thìa café đường
Cách chế biến:
- Làm nóng chảo rồi cho bột quế và bột hoa hồi vào rang qua.
- Tiếp đó đổ ra bát, thêm tỏi xay, bột nêm, nước tương, đường vào trộn đều lên gia vị ướp.
- Sườn rửa sạch, thái thành khúc, rưới gia vị ướp lên rồi trộn đều để trong 15 phút, sau đó cho vào xửng hấp cho mềm chín.
- Đặt sườn lên giá và nướng trên lò than đến khi sườn có màu vàng sậm hấp dẫn là được.
- Trong lúc đợi sườn chín, rửa sạch xà lách tím, thái lát cà chua và ớt nhỏ.
- Trang trí rau, quả ra đĩa, đặt sườn nướng lên, rưới đều nước tương và thưởng thức.
? Xem thêm: Làm đẹp bằng mặt nạ bột quế
Thịt thăn kho quế
Thịt thăn kho quế
Trời lạnh bột quế dùng nấu món gì là phù hợp nhất đây? Đáp án chính là thịt thăn kho quế. Giữa tiết trời hơi se lạnh, được ăn một miếng thịt kho ngọt mềm, có chút hương thơm cay nồng của quế thì còn gì bằng. Món này có thể làm hài lòng cả những người rất kén ăn đấy.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300gr thịt thăn lợn
- 5gr bột quế
- 2-3 thanh quế (dùng để trang trí)
- 1 thìa café hành tỏi băm
- 1 quả ớt đỏ
- Gia vị khác như: nước mắm, hạt nêm, đường, muối…
Cách chế biến:
- Thịt lợn rửa sạch, thái thành từng lát dày khoảng 0.7cm rồi ướp cùng bột quế, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café đường trong 10 phút.
- Phi vàng hành tỏi, cho thịt lợn đã ướp gia vị vào, đảo sơ trong khoảng 5 phút.
- Thả thanh quế và ớt và, cho nước xâm xấp mặt thịt rồi cho thêm nước mắm, hạt nêm, đường (mỗi thứ nửa thìa café). Đun lửa nhỏ trong 10 phút rồi dùng nóng.
Bây giờ thì bạn đã biết dùng bột quế dùng nấu món gì là ngon nhất rồi đúng không nào. Với những món ăn hấp dẫn và ngon miệng kể trên, đảm bảo gia đình bạn sẽ không thể ngơi xuýt xoa thán phục tài nấu nướng của bạn. Thêm nữa là bạn không phải lo lắng ăn quá nhiều thịt tôm sẽ bị khó tiêu, bột quế sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn đấy. Chúc bạn thành công chinh phục dạ dày của những người thân yêu nhé!
? Xem thêm: Mua bột quế ở đâu?
Ý kiến của bạn