Trà xạ đen

Trà xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Xạ đen thu hái về lấy lá thân và hạt. Cốc trà xạ đen được pha từ những bộ phận này của cây xạ đen khi được phơi khô. Uống trà xạ đen để phòng và tránh bệnh mà nhiều người tin dùng.

Trà xạ đen

tra-xa-den

Cốc trà xạ đen chụp gần

Theo Đông y, xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, ung thũng, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ trướng và đặc biệt hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả. Và cách mà tiện dùng nhất là pha trà xạ đen uống hàng ngày. Người Việt ta có thói quen uống trà hằng ngày nên pha trà trị bệnh mà cách mà đông y hay dùng. Nó còn có tên gọi khác là sắc thuốc. Nhưng bạn cũng có thể gọi trà xạ đen là trà thảo dược.

Tác dụng của trà xạ đen

 • Phòng chống ung thư, nở ngứa mụn nhọt
 • Hỗ trợ điều trị ức chế ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, tiêu hạch
 • Có tác dụng tiêu độc lên những bệnh nhân sau khi truyền hóa chất và xạ trị dùng cây xạ đen nhằm thanh nhiệt giải độc mát gan rất tốt
 • Hành thủy, điều hòa hoạt huyết, giảm đau, an thần, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
 • Vì xạ đen không có độc tính có thể sử dụng lâu dài như uống trà mà không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý
 • Dùng xạ đen một thời gian sẽ thấy hiệu quả, sức khỏe ổn định và không có tác dụng phụ.

*** Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

Bào chế thu hái trà xạ đen

 • Cây xạ đen ngay sau khi thu hái từ vùng núi nguyên sinh của tỉnh Hòa Bình nhà thuốc trực tiếp phân loại  thân và lá riêng biệt. Đồng thời làm sạch, loại bỏ cành mục, lá khô và những loài thực vật khác không phải xạ đen rồi đem rửa sạch.
 • Lá xạ đen giữ nguyên hình dạng. Thân xạ đen để kịp thời sấy khô nhà thuốc cắt nhỏ, có màu đặc trưng
 • Cho xạ đen vào máy sấy khô sau đó tăng lửa, sao thuốc dậy mùi thơm đạt yêu cầu bào chế, đủ tiêu chuẩn của một vị thuốc đông y
 • Đóng túi ly lông 2 lớp để đảm bảo giữ được mùi thơm và hoạt chất của thuốc, tránh hút ẩm dễ gây nấm mốc
 • Đặc biệt nhà thuốc không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào trong bào chế cây xạ đen nhằm đảm bảo lợi ích sức khỏe cho người bệnh nhà thuốc đã được trực tiếp sở y tế Hòa Bình thẩm định và cấp giấy phép hoạt động. Là một cơ sở đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất và vệ sinh môi trường theo quy định, được phép bào chế các vị thuốc sống thành thuốc chín, và đủ điều kiện khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Cách pha trà xạ đen

tra-xa-den-1

Trà xạ đen

Pha trà xạ đen người ta lấy thân lá xạ đen đã phơi khô để sắc nước uống, hạt xạ đen cũng đem sắc nước uống trà như lá và thân. Cách pha trà xạ đen như sau:

 • Bạn lấy theo liều lượng như sau: 70g lá và 30g thân cây xạ đen
 • Đun lượng trên với 2l nước. Đun sôi khoảng 15 phút chắt nước ra dùng hàng ngày hoặc ủ xạ đen trong giành tích 30 phút bằng nước sôi rồi chắt nước ra uống trong ngày. Uống và pha như hãm trà nỏ mà bạn vẫn pha.

Uống trà xạ đen hàng ngày không chỉ giúp phòng chống ung thư mà còn giúp thanh lọc cơ thể, giúp hết mụn nhot, và nhiều lợi khác mà bài viết đã kể.

Xem thêm:

Mọi thắc mắc thêm xin gọi số hotline của nhà thuốc.

Bảng giá chi tiết xạ đen

 Tên vị thuốc  Giá Bán
Thân và lá xạ đen rừng tươi 70.000 VND/1kg
Lá xạ đen khô 140.000 VND/1kg
Thân xạ đen khô 140.000 VND/1kg
Hạt xạ đen 1.000.000 VND/1kg
Cao xạ đen 250.000 VND/1lạng
huong-dan-mua-thuoc bang-gia-thuoc
Tác dụng của Cây xạ đen

Bình luận về bài viết

 1. Chí Công đã bình luận:

  Bác sỹ cho mình hỏi: Nếu người có cơ địa hàn bên trong uống có bị gì không?

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn