Trà hoa tam thất có tác dụng gì?

Bạn đã nghe tới thưởng trà trị bệnh? Vâng trà hoa tam thất là loại trà như thế, vị đắng đắng nhưng mà có thể trị được nhiều bệnh. Người ta goi thuốc đắng giã tật quả không sai. Hãy cùng xem công dụng cũng nhưng cachs uống trà hoa tam thất như nào nha.

Trà hoa tam thất

Trà hoa tam thất được gọi là trà hoa Tienchi. Đây là trà mà mọi người tìm đến khi bị mất ngủ. Tuy nhiên nó có rất nhiều công dụng không riêng chỉ trị chứng mất ngủ kinh niên.

Trà hoa tam thất

Trà hoa tam thất

Trà hoa tam thất nằm trong top 10 loại trà đắt nhất thế giới. Trong đó kể đến như trà đại hồng bào da-Hong Pao), trà Gyokuro- có xuất xứ từ Nhật Bản, Trà gấu trúc (Panda Dung), Trà thiết quan âm (Tieguanyin)…. Đây là các loại trà về sức khỏe. Chính với những tác dụng trực tiếp đến sức khỏe mà trà hoa tam thất được mọi người biết đến như thế.

Trà hoa tam thất có tác dụng gì?

Hoa tam thất đã đạt được một tầm quan trọng như là một loại thuốc bổ hỗ trợ chức năng của tuyến thượng thận, đặc biệt là sản xuất corticosteroid và hormone giới tính nam.

Nó cũng giúp cải thiện lưu lượng máu thông qua các động mạch vành, do đó tìm cách sử dụng như là một điều trị xơ cứng động mạch, huyết áp cao và đau thắt ngực.

Tốt cho gan, hạ huyết áp, dùng cho chóng mặt, chóng mặt, ù tai do tăng huyết áp và đau cổ họng.

Với tính cầm máu mà nụ hoa tam thất có tác dụng điều trị chảy máu sau chấn thương, nôn ra máu, chảy máu cam (chảy máu mũi), hematochezia (chảy máu hậu môn), kiết lỵ với máu trong phân, chảy máu nhiều lần (đặc biệt là giữa kỳ kinh), xuất huyết kinh nguyệt, lochiostasis sau sinh, tình trạng mất máu do mất máu quá nhiều trong khi sinh, đau do ứ máu, viêm kết mạc…

Các trường hợp không nên sử dụng trà hoa tam thất

  • Các mẹ trong thời kỳ mang bầu
  • Trẻ em dưới 5 tuổi
  • Bệnh nhân bị tiêu chảy
  • Hoa tam thất có tác dụng hạ huyết áp, cân bằng huyết áp tuy nhiên những người bị huyết áp thấp cần thận trọng khi sử dụng.

Cách pha trà hoa tam thất

Trà hoa tam thất công dụng nhất khi chọn được nụ hoa tam thất để pha. Tuy nhiên hoa tam thất pha trà cũng rất đượm vị và hiệu quả.

Hoa tam thất sau khi thu hoạch được đem phơi nắng sấy khô. Đống túi nilon 2 lớp để đảm bảo giữ được mùi thơm và hoạt chất của hoa, tránh ẩm ướt dễ gây nấm mốc.

Mỗi ngày 1 – 3g, pha với nước sôi uống như trà. Hết tra thêm nước nóng để uống đến khi hết vị ngọt đắng. Bạn có thể uống trà hoa tam thất trong bất cứ lúc nào và ở mọi lứa tuổi, vừa trị bệnh vừa nâng cao thể trạng.

tra-hoa-tam-that-bac

Cốc trà hoa tam thất pha đúng chuẩn

Xem thêm:

huong-dan-mua-thuoc bang-gia-thuoc
Tác dụng của tam thất bắc

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn