Tìm hiểu về bệnh ung thư

Tác giả: Đông Y Phú Vân - 28/05/2019

Bệnh ung thư là nhóm các bệnh liên quan đến việc các tế bào phân chia không có tổ chức, các tế bào đó tác động trực tiếp đến các tế bào khác lân cân hay những tế bào ở nơi xa(hay còn gọi là di căn). Có khoảng hơn trên dưới 200 loại ung thư đã được phát hiện, có loại đặc biệt nguy hiểm nhưng cũng có loại không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể.

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư:

  • Sống trong môi trường không đảm bảo vệ sinh, có nhiều hóa chất độc hại tại các nhà máy thải ra mà không được xử lý khoa học.
  • Bệnh ung thư do di truyền qua các thế hệ trong gia đình.
  • Ăn uống không đảm bảo vệ sinh, những thức ăn có chứa các chất độc hại, gây ra căn bệnh ung thư như hàn the.
  • Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến căn bệnh ung thư. Hút thuốc lá không chỉ làm ảnh hưởng đến người trực tiếp đến người sử dụng mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư: 1

 

Chuẩn đoán bệnh ung thư:

  • Hiện nay để biết được mình có mắc bệnh ung thư hay không tốt nhất chúng ta nên gặp bác sỹ để được xét nghiệm và chuẩn đoán chính xác nhất. Các triệu chứng bên ngoài chỉ là một phần để nhận biết căn bệnh này, tuy nhiên nó có khả năng trùng hợp với các bệnh khác nên không thể biết 100% là có phải mắc bệnh ung thư hay không. Sau đây là những triệu chứng của căn bệnh ung thư.

Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết ung thư:

  • Triệu chứng tại chỗ: xuất hiện các khối u bất thường, phù nề, chảy máu, đau hoặc loét. Do các khối u chèn ép dẫn đến hiện tượng vàng da ở các bệnh nhân ung thư.
  • Triệu chứng của di căn:  hạch bạch huyết lớn lên, ho, ho ra máu, gan to, đau xương, gãy xương ở những xương bị tổn thương và các triệu chứng thần kinh. Đau có thể gặp ở ung thư giai đoạn tiến triển, nhưng thông thường đó không phải là triệu chứng đầu tiên.
  • Triệu chứng toàn thân: sụt cân, chán ăn và suy mòn, tiết nhiều mồ hôi (đổ mồ hôi trộm), thiếu máu và các hội chứng cận u đặc hiệu, đó là tình trạng đặc biệt được gây ra bởi ung thư đang hoạt động, chẳng hạn như huyết khối (thrombosis) hay thay đổi nội tiết tố.

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phú Vân tọa lạc tại khu Thanh Đức, Tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi chuyên khám và phân phối các bài thuốc gia truyền, từ nguồn nguyên liệu thật, quy trình sản xuất đạt chuẩn. Nếu bạn cần tư vấn, sử dụng thuốc đông y hãy liên hệ với chúng tôi!

Ý kiến của bạn

X

Đơn đặt hàng online

Để mua đúng sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.