Củ Ba kích tím

Ba kích tím là một dược liệu điều trị bệnh hiệu quả, đặc biệt khi sử dụng củ ba kích tím ngâm rượu giúp cho người dùng có nâng cao khả năng hoạt động tình dục, cường dương, bổ thận, gân cốt tốt. Hôm nay chúng ta cùng Bác Sỹ Vũ Công Phú tìm hiểu về ba kích tím cây thuốc quý ngâm rượu.
Giá: 290.000đ/Kg

Ba kích tím là một dược liệu điều trị bệnh hiệu quả, đặc biệt khi sử dụng củ ba kích tím ngâm rượu giúp cho người dùng có nâng cao khả năng hoạt động tình dục, cường dương, bổ thận, gân cốt tốt. Hôm nay chúng ta cùng Bác Sỹ Vũ Công Phú tìm hiểu về ba kích tím cây thuốc quý ngâm rượu.

Củ ba kích tím là gì?

Ba kích tím là gì? một câu hỏi mà những người chưa hiểu rõ, có nhu cầu sử dụng củ ba kích tím thường đặt ra. Trước tiên sử dụng củ ba kích tím chúng ta cần phải biết củ ba kích là gì?

Ba kích tím là một dược liệu quý hiếm, đây là cây thuốc có tác dụng tráng dương bổ thận, một trong nhưng cây thuốc quý hiếm mọc ở một số vùng núi phía bắc nước ta. Tùy theo từng vùng khác nhau mà ba kích sẽ có tên gọi khác nhau nhưng tên gọi: ba kích tím, củ ba kích thiên được gọi phổ biến nhất. Theo khoa học, cây ba kích có tên gọi là Radix Morindae. Ba kích tím thường mọc hoang ở vùng đồi núi. Tuy nhiên, gần đây người dân đã bắt đầu canh tác trồng cây ba kích tím để tăng gia sản xuất. Củ ba kích đã mang lại nguồn thu nhập dồi dào cho người dân.

Cây củ ba kích tím là một trong những cây thuộc dòng họ cây cà phê có lá như lá đa có màu tím, thân của cây củ ba kích tím thì nhỏ dạng thân dây leo, rề chùm và cũng là củ ba kích tím bộ phận quan trọng của cây củ ba kích tím. Khi sử dụng ba kích tím để ngâm rượu, điều trị bệnh thì bộ phận củ ba kích là bộ phận quan trọng nhất.

Tác dụng của củ ba kích tím

Tác dụng của củ ba kích tím được biết đến nhiều công dụng khác nhau, được dân gian và các bác Sỹ Đông Y phát hiện ra rất nhiều. Sau đây chúng ta sẽ kế ra một vài tác dụng của củ ba kích tím phổ biến của ba kích tím:

 • Giống củ sâm cau rừng, ba kích tím có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nam giới. Người sử dụng củ ba kích tím ngâm rượu giúp kéo dài thời gian quan hệ. Nhiều khách hàng thường gọi điện nhờ ttsư vấn cây thuốc nam để tăng cường khả năng quan hệ. Sau khi sử dụng ba kích ngâm rượu một thời gian và phản hồi kết quả viên mãn với loại cây thuốc bổ dương này.
 • Sử dụng củ ba kích tím có khả năng điều trị bệnh huyết áp cao. Củ ba kích tím ngâm rượu giúp lưu thông huyết áp, ổn đình đường huyết tốt cho người mắc bệnh huyết áp cao. Là một trong những vị thuốc quan trọng trong những thang thuốc điều trị huyết áp, ba kích tím được giới đông y sử dụng như là một phần không thể thiếu trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh này,
 • Với khả năng giúp tăng các chất bổ xung cho xương khớp, người già và chung tuổi sử dụng của ba kích tím giúp trị bệnh mỏi gối, đánh bay triệu chứng phong thấp đau nhức, tay chân bị lạnh. Đây là tác dụng của củ ba kích tím rất tốt cho người già mắc bệnh về xương.
 • Ba kích tím không như nhiều người nghĩ chỉ sử dụng cho nam giới mà đây là một  vị thuốc thực sự hữu ích cho nư giới. Phụ nữ bị tử cung lạnh, đau bụng dưới sử dụng củ ba kích tím sẽ cải thiện tình hình. Không nhưng vậy, phụ nữ sử dụng ba kích tím có khả năng trẻ hóa, giúp giữ được vẻ đẹp tự nhiên.
 • Củ ba kích tím giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, trị chứng lạnh cảm.
 • Điều trị thận hư, dương suy là một trong những đặc điểm chung của củ ba kích tím và củ sâm cau rừng.

Không nên sử dụng ba kích tím trong trường hợp

 • Người suy gan thận nặng cần chú ý không nên sử dụng củ ba kích tím. Với những trường hợp này để tránh các biến chứng, những tác dụng không mong muốn chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng ba kích tím.
 • Do củ ba kích tím là sản phẩm đông y nên khi sử dụng củ ba kích chúng ta cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ đông Y để tránh những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Sự khác nhau giữa ba kích tím và ba kích trắng

Như chung ta đa biết, ba kích có hai loại đó là ba kích tím và ba kích trắng.  Về công dụng của ba kích tím thì hơn hẳn so với ba kích trắng. Có nhiều khách hàng đã nhờ chúng tôi tư vấn cách phân biệt hai loại sản phẩm này của ba kích. Để tránh trường hợp nhầm lẫn, khách hàng mua ba kích tím mà mua phải ba kích trắng sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách phân biệt ba kích và ba kích trắng.

Củ ba kích tím

 • Đây là củ ba kích được người dùng sử dụng nhiều, công dụng của ba kích tím tốt hơn ba kích trắng
 • Rượu ngâm từ củ ba kích tím thì màu của rượu chuyển sang màu tím đặc trưng.
 • Phần thịt bên trong thường có màu tím đặc trưng.

Củ ba kích trắng khác gì ba kích tím

 • Ít được sử dụng bởi công dụng không tốt bằng củ ba kích tím
 • Phần thịt bên trong của củ ba kích trắng thường có màu trắng, không tím như ba kích tím
 • Rượu ngâm từ củ ba kích tím thì thường không có màu tím đặc trưng.

Phân biệt ba kích tím rừng và ba kích tím trồng

Củ ba kích rừng so với củ ba kích trồng thì chắc hẳn công dụng của ba kích rừng sẽ tốt hơn. Bởi củ ba kích trồng thường được kích thích tăng trưởng bởi hóa chất nhân tạo, giúp cây ba kích có khả năng phát triển nhanh hơn tuy nhiên, thời gian thu hoạch ngắn hơn sẽ làm cho hàm lượng chất bổ chứa tróng đó sẽ không đạt chuẩn. Để mua được củ ba kích tím rừng không nhầm với củ ba kích trồng chúng ta cần phân biệt những đặc điểm sau đây:

Củ ba kích tím rừng

Củ ba kích tím rừng 1

 • Củ ba kích rừng thường được người dẫn đi tìm, thu hái ở trên rừng, các củ của nó không được đồng đều do môi trường phát triển khác nhau.
 • Củ ba kích rừng thường cứng do môi trường khắc nghiệt, ăn vào các khe đá. Vỏ củ ba kích rừng thường bị xước.
 • Thân củ thường oằn èo, vặn vẹo

Củ ba kích tím trồng

 • Đều củ, do điều kiện canh tác đều, thời gian canh tác như nhau.
 • So với củ ba kích rừng, củ ba kích trồng rất mọng nước bởi được chăm sóc bởi các hóa chất, phân bón kích thích. Tuy nhiên bột của ba kích trồng thì ít hơn rất nhiều so với ba kích tự nhiên.
 • Củ ít có xoắn vặn, oằn èo nhìn đẹp hơn nhiều so với củ ba kích rừng, tròn xoe.

Ngâm rượu củ ba kích tím – Hướng dẫn Bác Sỹ

Củ ba kích tím có nhiều các sử dụng khác nhau, một trong những cách sử dụng nó là sử dụng củ ba kích tím ngâm rượu. Đây là cách sử dụng tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Sau đây là hướng dẫn ngâm rượu ba kích theo kinh nghiệm của bác sỹ Vũ Công Phú, người có nhiều kinh nghiệm trong việc ngâm rượu bổ dương, đặc biệt là cách ngâm rượu ba kích.

Cách ngâm rượu củ ba kích tím tươi

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu ba kích tím

 • Bình ngâm rượu chúng ta nên chọn bình là vật liệu thủy tinh hoặc sành sứ. Nếu không có chúng ta có thể ngâm rượu ba kích vào trong bình nhựa(Tốt nhất là bình thủy tinh bởi giúp giữ được tinh hoa từ rượu và củ ba kích). Chọn bình hợp lý để đủ thể tích.
 • Củ ba kích tím tươi và rượu. Theo hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích chuẩn thì cứ 1kg ba kích tươi chúng ta nên ngâm với 5 lít rượu. Rượu được chọn nên có từ 40 độ trở lên vì sẽ giúp triết xuất các tinh chất trong củ ba kích rừng và giúp khử chất gây đau đầu từ ba kích.

Hướng dẫn ngâm rượu ba kích tím tươi

 • Rửa sạch bình rượu và củ bá kích tím nước cuối chúng ta sử dụng rượu để tráng qua. Sau đó chúng ta để cho ráo nước.
 • Loại bỏ loại từ củ ba kích, đây là điều cần chú ý trong hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích.
 • Sau khi sơ chế xong, chúng ta cho củ ba kích tím vào bình và đổ rượu đã được chuẩn bị ở trên, đóng kín rồi đem đi cất.

Cách ngâm rượu củ ba kích tím khô

Như với hướng dân ngâm rượu củ ba kích tươi, sau đây tôi xin hướng dân các bạn cách ngâm rượu củ ba kích khô.

Chúng ta chuẩn bị bình ngâm rượu, rượu, củ ba kích tím khô như trên và theo tỷ lệ 1kg ba kích khô tương ứng với tầm 7 – 8 lít rượu là chuẩn nhất. Khác với ngâm rượu củ ba kích tươi, chúng ta chỉ cần tráng qua ba kích khô qua rượu rồi cho vào bình sạch rồi đóng chặt nút.

Lưu ý trong cách ngâm rượu ba kích tím:

Để có thể sử dụng rượu ba kích tím chúng ta nên ngâm từ 6 tháng đổ ra thì dùng sẽ giúp rượu ngon và bổ dưỡng nhất. Trong nhiều hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích thì rượu được chôn dưới đất sẽ ngon nhất.

Để biết chi tiết hơn bạn có thể LH: Bác Sỹ Vũ Công Phú(0912040918) để được tư vấn những thắc mắc.

Mua củ ba kích tím ở đâu

Địa chỉ bán củ ba kích tím nên mua

Để mua được củ ba kích tím tốt trước tiên chúng ta cần lưu ý nên chọn củ ba kích rừng tự nhiên, không nên chọn ma củ ba kích tím được trồng vì củ ba kích rừng sẽ tốt hơn rất nhiều so với củ ba kích trồng, nó có nhiều hàm lượng chất bổ trong đó. Để phân biệt củ ba kích tím rừng và củ ba kích tím trồng thì chúng ta có thể tham khảo sự cách phân biệt ba kích tím rừng và ba kích trồng ở trên. Và chúng ta cần lưu ý ba kích tím sẽ tốt hơn ba kích trằng. Đây là một phần không thể thiếu giúp các bạn có thể chọn mua củ ba kích tím chất lượng mà bạn có thể tự mình phân biết được. Sau đây là những yếu tố khách quan mà bạn cần chú ý khi mua củ ba kích tím:

 • Địa chỉ bán ba kích tím phải rõ ràng, được cơ quan chức năng cho phép kinh doanh và hành nghề: Hiện nay có rất nhiều nơi bán củ ba kích và cách cây thuốc khác nhau tuy nhiên những địa chỉ này thường không được phép kinh doanh, không đủ năng lực quản lý nhà thuốc, khi có vấn đề xảy ra bạn sẽ không biết thắc mắc ai và đặc biệt củ ba kích tím sẽ không được đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc.
 • Nên mua củ ba kích tím tại các nhà thuốc đông y nếu ở gần nơi bạn sống.
 • Mua củ ba kích tím tại các website được quản lý bởi các bác Sỹ có kinh nghiệm.
 • Mua củ ba kích tím ở những nơi mà bạn được tư vấn sử dụng củ ba kích tím, tốt nhất là cách bác sỹ.

Mua củ ba kích tím của chúng tôi

Nhà thuốc chúng tôi được các cơ quan chức năng cấp giấy phép hành nghề, phân phối củ ba kích tím, đặc biệt được sự quản lý trực tiếp bởi Bác Sỹ Vũ Công Phú, người có kinh nghiệm có thể tư vấn điều trị bệnh, sử dụng củ ba kích tím, hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích theo một cách chuẩn nhất.

Địa chỉ bán củ ba kích tím của chúng tôi

Để mua củ ba kích tại nhà thuốc chúng tôi bạn có thể:

 • Đến trực tiếp tại Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Phú Vân-khu Thanh Đức-Xã Mãn Đức-huyện Tân Lạc-tỉnh Hòa Bình để đặt mua củ ba kích tím.
 • Đặt hàng mua củ ba kích tím tại Hà Nội theo địa chỉ 477 – Hoàng Công Chất – Từ Liêm Hà Nội LH: 0912040918
 • Đặt hàng mua củ ba kích tím bằng cách liên hệ: Bác Sỹ Vũ Công Phú 0912040918 để đặt hàng và cho chúng tôi địa chỉ để chúng tôi chuyển hàng qua bưu điện. Chúng tôi thu tiền thông qua người giao hàng và địa chỉ người gửi là Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Phú Vân-khu Thanh Đức-Xã Mãn Đức-huyện Tân Lạc-tỉnh Hòa Bình.

Giá bán củ ba kích tím rừng

 • Giá bán củ ba kích tím rừng tươi: 290k/kg
 • Giá bán củ ba kích tím rừng khô: 680k/1kg

Đăng bởi: Đông Y Phú Vân

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phú Vân tọa lạc tại khu Thanh Đức, Tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi chuyên khám và phân phối các bài thuốc gia truyền, từ nguồn nguyên liệu thật, quy trình sản xuất đạt chuẩn. Nếu bạn cần tư vấn, sử dụng thuốc đông y hãy liên hệ với chúng tôi!

Bình luận về bài viết

 1. Nguyễn Hữu Ương đã bình luận:

  Tôi đang ở số 86 đường D1 khu phố Đông An, thị xã Dĩ An, Bình Dương (Gần bệnh viện đa khoa Dĩ An), tôi cần mua củ ba kích tím rừng, xin chân thành cảm ơn.

Ý kiến của bạn

X

Đơn đặt hàng online

Để mua đúng sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.