Tác dụng của cây xạ vàng

Tác giả: Đông Y Phú Vân - 28/05/2019

Cây xạ vàng được biết đến trong các cây họ xạ. Xạ vàng có tác dụng hỗ trợ  điều trị các bệnh về gan, dược liệu tuy không bằng xạ đen nhưng cũng mang lại hiệu quả chữa bệnh hữu ích. Hãy xem cây xạ vàng có tác dụng gì nhé.

Cây xạ vàng

Cây xạ vàng thuộc dòng họ xạ, một dòng thuốc quý được trồng trên vùng cao, đồi núi. Theo người Mường gọi các cây họ xạ là “Cồn duồng”. Trong dòng họ xạ có 2 nhánh khác nhau: Xạ đen và xạ vàng. Tuy nhiên chỉ có xạ đen mới có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư. Còn xạ vàng thì sao?

Cây xạ vàng thuộc dạng thân xốp, thân cây tròn, toàn cây có màu vàng và có lông. Khi sắc nước từ thân cây xạ vàng để uống, chúng ta thường thấy vị mát dễ uống. Người Mường thường uống nước xạ vàng để thanh nhiệt, mát gan.

Các địa điểm phân bố của cây xạ đen là các vùng đồi núi ở các nước: Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam … Độ cao phù hợp với loại cây này là từ 1000 – 1500m so với mức nước biển. Cây xạ vàng phân bố ở các tỉnh Hòa Bình, Vườn quốc gia Cúc Phương Ninh Bình, Vườn quốc gia Ba Vì Hà Tây.

Hình ảnh cây xạ vàng

Hình ảnh cây xạ vàng 1

Cây xạ vàng là cây thân gỗ

Cây xạ vàng có tác dụng gì?

  • Xạ vàng điều trị các bệnh về gan. Bệnh nhân mắc các bệnh nở ngứa, mụn nhọt do gan gây ra uống xạ vàng giúp cải thiện tình hình. Cây xạ vàng điều trị các bệnh viêm gan A, B cấp và mãn tính.
  • Điều trị hỗ trợ làm ức chế tế bào ung thư trong căn bệnh ung thư gan.
  • Tiêu độc, thanh nhiệt
  • Hành thủy
  • Điều hòa hoạt huyết, lưu thông máu
  • Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

Cây xạ vàng được sử dụng nhiều bởi người dân tộc để điều trị nhiều bệnh từ bình thường đến những bệnh khó điều trị bởi tây y. Tuy chưa được khoa học nghiên cứu và chứng minh nhưng thực tiễn bởi những người sử dụng xạ vàng đã chứng tỏ công dụng điều trị bệnh của cây xạ vàng là rất hữu ích.

Xem thêm: Phân biệt cây xạ đen và xạ vàng

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phú Vân tọa lạc tại khu Thanh Đức, Tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi chuyên khám và phân phối các bài thuốc gia truyền, từ nguồn nguyên liệu thật, quy trình sản xuất đạt chuẩn. Nếu bạn cần tư vấn, sử dụng thuốc đông y hãy liên hệ với chúng tôi!

Ý kiến của bạn

X

Đơn đặt hàng online

Để mua đúng sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.