Phụ nữ mang thai có sử dụng cây xạ đen được không?

Anh Hoàng Công ở HCM có nhờ Bác Sỹ Vũ Công Phú tư vấn: Vợ anh bị u sơ buồng trứng, hiện tại chị đang mang thai tháng thứ 5 có sử dụng cây xạ đen để điều trị được không?

Đây cũng là câu hỏi của nhiều bệnh nhân cũng như người thân đã đặt ra với chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin trích lời của Bác Sỹ Vũ Công Phú tư vấn sử dụng cây xạ đen cho bệnh nhân đang mang thai:

“Cây xạ đen là cây thuốc được thu hái tự nhiên, các sản phẩm từ cây xạ đen được bào chế chủ yếu từ xạ đen(Thực phẩm chức năng cao xạ đen), 100% đối với thân, lá, hạt cây xạ đen. Các hoạt chất có chứa trong cây xạ đen hoàn toàn không có hại tới thai nhi và bệnh nhân. Do vậy, sử dụng cây xạ đen đối với bệnh nhân đang mang thai không đáng lo, tuy nhiên phụ nữ mang thai mà không mắc bệnh gì thì không nên sử dụng cây xạ đen, để thai nhi phát triển bình thường.”

Xem thêm: Hình ảnh cây xạ đen

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cây xạ đen điều trị bệnh gì?

  • Tác dụngđiều trị bệnh của cây xạ đen quan trọng nhất đó chính là cây xạ đen có thể điều trị bệnh ung thư tận gốc nếu bệnh nhân ở giai đoạn đầu của ung thư. Nếu phát hiện ung thư muộn, cây xạ đen có thể kéo dài thời gian của bệnh nhân, giúp bệnh nhân có thể chống lại các bệnh liên quan do ung thư gây ra. Xạ đen còn giúp bệnh nhân giảm đau, chống mệt do xạ trị ung thư.
  • Uống xạ đen điều hòa cơ thể, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, giảm stress với những người hoạt động căng thẳng đầu óc. Người mất ngủ uống xạ có thể ngủ ngon giấc.

Lá xạ đen khô được sử dụng điều trị bệnh

  • Cây xạ đen là cây thuốc trị huyết áp cực kỳ là tốt. Uống xạ đen có thể trị huyết áp cao.
  • Men gan cao, sơ gan, viêm gan sử dụng xạ đen sẽ giải quyết được vấn đề mà không sợ tác dụng phụ.
  • Trong cây xạ đen có chứa các chất chống oxy hóa cao, do vậy sử dụng cây xạ đen có tác dụng xác khuẩn, chống nhiễm trùng, chống các bệnh viêm nhiễm.
  • Cây xạ đen có tác dụng điều hòa đường huyết, phòng và hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Xem thêm: Tác dụng của xạ đen

Sử dụng cây xạ đen như thế nào?

Với THÂN xạ đen

Lấy khoảng 80g xạ đen rửa sạch cho vào ấm 2,5 lít nước đun sôi khoảng 25 đến 30 phút chắt lấy nước uống hàng ngày.Tiếp tục cho nước đun đến nhạt thì thôi.

than-cay-xa-den

Hướng dẫn sử dụng thân cây xạ đen

Lá xạ đen

Dùng 50g rửa sạch cho vào ấm 1,5 lít nước đun sôi khoảng 10 đến 15 phút chắt lấy nước uống hàng ngày. Hoặc lấy 50 gam lá xạ đen rửa sạch cho vào tách đổ nước sôi vào, ủ trong giành tích 30 phút rồi chắt nước ra uống như Trà tươi.

la-xa-den-tuoi

Hướng dẫn sử dụng lá cây xạ đen

Qua kinh nghiệm thực tế từ các Bệnh nhân sau một thời gian sử dụng sản phẩm: Xạ đen Hòa Bình là : Nên kết hợp Thân và lá Xạ đen Trong quá trình sắc cây thuốc, hiệu quả sẽ rất tốt ( Liều lượng phối hợp: 50 gam Thân xạ đen + 25 gam Lá xạ đen + 2 lít nước).
Trên một số trang mạng hiện nay có nói: Lá xạ đen có nhiều hoạt tính hơn Thân là hoàn toàn sai, nếu biết cách kết hợp giữa lá và thân hợp lý, hiệu quả điều trị sẽ tăng lên nhiều lần.

Lưu ý

Phụ nữ có thai khi sử dụng cây xạ đen Hòa Bình nên thận trọng, nếu sử dụng cây xạ đen nhất định phải tham khảo ý kiến của Bác sỹ có chuyên môn.

Kiêng kỵ

Không nên ăn rau muống khi sử dụng cây xạ đen, vì rau muống sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.
Vì xạ đen là một vị thuốc đông y nên bệnh nhân có nhu cầu khi sử dụng cây xạ đen cần hỏi ý kiến của bác sỹ đông y và cần sự chỉ dẫn đúng khi uống cây xạ đen Hòa Bình, hãy tìm mua dược liệu này ở các cơ sở đông dược có đủ tư cách pháp nhân để người bệnh có được cây xạ đen an toàn hiệu quả.

Xem thêm: Cây xạ đen Hòa bình

Mọi thắc mắc, tư vấn của bệnh nhân về cây xạ đen Hòa Bình xin gọi:

Bác sỹ đông y Vũ Công Phú :0912.040.918 hoặc 01697.387.114

Tôi xin sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc!

huong-dan-mua-thuoc bang-gia-thuoc
Tác dụng của Cây xạ đen

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn