Phân biệt cây xạ đen thật giả

Hiện nay, sản phẩm cây xạ đen xuất hiện rất nhiều hàng giả, nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà pha các sản phẩm không phải cây xạ đen cũng không có tác dụng điều trị bệnh. Đặc biệt nhiều người còn nhầm lẫn giữa cây xạ đen và cây xạ vàng hai loại cây thuốc thuộc dòng họ xạ. Tuy nhiên xạ vàng thì không có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, giá thành thì rất thấp so với cây xạ đen. Vậy làm sao để phân biệt cây xạ đen thật giả.

Cây xạ đen

phan-biet-cay-xa-den-that-gia

Cây xạ đen

Để phân biệt cây xạ đen thật giả trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về cây xạ đen. Cây xạ đen được biết đến là một trong những cây thuốc nam quý thuộc dòng họ cây xạ (Cây xạ đen và cây xạ vàng) được phân bố chủ yếu tại các vùng đất cao như Hòa Bình, Lào Cai, Quảng Ninh. Được khoa học gọi với tên là Celastrus hindsii, ở Việt Nam cây có nhiều tên gọi khác nhau theo vùng miền, nhưng được biết đến nhiều nhất với tên gọi Cây xạ đen. Trước đây, cây xạ đen được sử dụng để điều trị nhiều căn bệnh khác nhau thông qua các bà mế trên vùng núi. Người đi rừng thường mang theo xạ đen để phòng những khi bị thương bởi cây xạ đen có tính chất chống oxy hóa cao có khả năng sát trùng vết thương rất là tốt. Gần đây, giới y khoa quan tâm và nghiên cứu nhiều về tác dụng chữa trị bệnh của cây xạ đen đặc biệt là các căn bệnh nan y như bệnh ung thư, tiểu đường.

Năm 1999, đề tài nghiên cứu về cây xạ đen Hòa Bình điều trị bệnh ung thư chính thức được nghiệm thu, Cây xạ đen Hòa Bình chính thức được công nhận là một trong những loại thuốc quý hiếm có tác dụng điều trị hỗ trợ bệnh ung thư hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được công dụng của cây thuốc này, đến năm 2003, cây thuốc được nhiều bệnh nhân cũng như người thân của họ biết đến và tin tưởng sử dụng rất nhiều. Từ đó tới nay các hiệu thuốc đông y ở Hòa Bình nơi có chứa cây xạ đen có hàm lượng chất trị ung thư trở lên tất bật đón tiếp, khám, cắt thuốc hỗ trợ điều trị bệnh cho bệnh nhân ung thư.

Xem thêm: Công dụng của cây xạ đen

Đặc điểm đặc trưng để phân biệt cây xạ đen thật giả

 

  • Cây xạ đen Hòa Bình là loại cây dây nhỏ thuộc dạng thân dây, nhỏ, thường mọc quấn quanh các cây gỗ lớn, thân xạ đen lớn nhất chỉ bằng ngón  chân cái, khi chặt thân xạ đen thì khoảng 5 phút sau thân xạ đen chuyển màu đen đặc trưng.
  • Cây xạ đen thường mọc theo khóm, bụi tập trung.
  • Có hoa và quả, thường thì hoa mọc đợt đầu, đợt sau hoa quả mọc đan xen nhau.
  • Lá cây xạ đen Hòa Bình có hình đen tím, búp lá cũng vậy, khi vò lá xạ đen thì thường ra nhựa có màu đen.

Xem thêm: Phân biệt cây xạ đen và cây xạ vàng

Mọi thắc mắc thêm xin gọi số hotline của nhà thuốc.

Bảng giá chi tiết xạ đen

 Tên vị thuốc  Giá Bán
Thân và lá xạ đen rừng tươi 70.000 VND/1kg
Lá xạ đen khô 140.000 VND/1kg
Thân xạ đen khô 140.000 VND/1kg
Hạt xạ đen 1.000.000 VND/1kg
Cao xạ đen 250.000 VND/1lạng
huong-dan-mua-thuoc bang-gia-thuoc
Tác dụng của Cây xạ đen

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn