Nụ hoa tam thất bao tử

Bạn có nghe đến khái niệm nụ hoa tam thất bao tử? Tại sao lại nụ hoa tam thất bao tử lại được ưu ái nhất trong số hoa tam thất. Giá thành nụ hoa tam thất bao tử bao giờ cũng cao nhất. Đông y Phú vân chia sẻ bạn bài viết chi tiết về nụ hoa tam thất bao tử, hi vọng mang thông tin hữu ích đến bạn.

Nụ hoa tam thất bao tử

Nụ hoa tam thất bao tử 1

 

Nụ hoa tam thất bao tử vừa thu hoạch

Nụ tam thất được hình thành sau 20 ngày khi cây bắt đầu đâm trồi nảy nụ, cuống hoa rất ngắn và nụ hoa nhỏ, nụ đều, nụ có kích thước nhỏ.

Nụ hoa tam thất bao tử là loại hảo hạng nhất trong các loại hoa tam thất. Hoa tam thất phát triển từ nu hoa tam thất nỏ xíu – gọi là nụ hoa tam thất bao tử. Lớn thêm là hoa bắt đầu hình thành nhụy và nở. Về dược tính thì nụ hoa tam thất bao tử là nhiều dược tính nhất. Chính vì thế người ta thu hoạch hoa sớm thay vì để hoa nở rộ.

Hoa tam thất thu hoạch vào tầm tháng 7. Hoa bắt đầu đâm trồi thành nụ vào tầm giữa tháng 7 và phát triển nở rộ vào tầm cuối tháng 8. Sau khi thu hoạch người ta phân loại thành các phần như nụ hoa tam thất bao tử, nụ hoa tam thất, hoa tam thất, và hoa tam thất nở rộ.

Xem thêm: Tác dụng của hoa tam thất

Nụ hoa tam thất bao tử sau khi phơi khô

Nụ hoa tam thất bao tử sau khi phơi khô 1

 

Nụ hoa tam thất sau khi phơi khô

Sau khi thu hoạch nụ hoa tam thất bao tử sẽ được đem đi phơi khô. Quá trình phơi khô cũng là cần có kĩ thuật và hệ thống phơi khô đặt chuẩn để được sản phẩm cuối cùng chất lượng nhất.

Công dụng của nụ hoa tam thất bao tử.

Nụ hoa tam thất đã đạt được một tầm quan trọng như là một loại thuốc bổ hỗ trợ chức năng của tuyến thượng thận, đặc biệt là sản xuất corticosteroid và hormone giới tính nam.

Nó cũng giúp cải thiện lưu lượng máu thông qua các động mạch vành, do đó tìm cách sử dụng như là một điều trị xơ cứng động mạch, huyết áp cao và đau thắt ngực.

Tốt cho gan, hạ huyết áp, dùng cho chóng mặt, chóng mặt, ù tai do tăng huyết áp và đau cổ họng.

Với tính cầm máu mà nụ hoa tam thất có tác dụng chữa chảy máu sau chấn thương, nôn ra máu (nôn ra máu), chảy máu cam (chảy máu mũi), hematochezia (chảy máu hậu môn), kiết lỵ với máu trong phân, chảy máu nhiều lần (đặc biệt là giữa kỳ kinh), xuất huyết kinh nguyệt, lochiostasis sau sinh, tình trạng mất máu do mất máu quá nhiều trong khi sanh, đau do ứ máu, viêm kết mạc…

Xem thêm: Nụ hoa tam thất

Bảng giá hoa tam thất tại Đông y Phú Vân

 Tên vị thuốc  Giá Bán
Nụ hoa tam thất loại hảo hạng loại 1(nụ nhỏ, nụ bao tử) 1.200.000 VND/1kg.
Nụ hoa tam thất loại 2 (nụ to) 1.000.000VND/kg.
Hoa tam thất bắc loại 1(hoa nhỏ)  800.000 VND/1kg.
Hoa tam thất bắc loại 2(hoa to) 700.000VND/kg.
Hoa tam thất bắc loại 3(nở bung) 450.000 VND/kg

Đăng bởi: Đông Y Phú Vân

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phú Vân tọa lạc tại khu Thanh Đức, Tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi chuyên khám và phân phối các bài thuốc gia truyền, từ nguồn nguyên liệu thật, quy trình sản xuất đạt chuẩn. Nếu bạn cần tư vấn, sử dụng thuốc đông y hãy liên hệ với chúng tôi!

Ý kiến của bạn

X

Đơn đặt hàng online

Để mua đúng sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.