Hoa cây xạ đen

Hoa xạ đen như nào?  Hoa cây xạ đen có tác dụng gì không? Hiệu quả như nào khi dùng hoa xạ đen. Bài viết đem lại cho bạn mô tả về hình ảnh hoa xạ đen. Hi vọng thông tin bài viết giúp bạn biết thêm về cây thuốc quý xạ đen.

Hoa cây xạ đen

hoa-xa-den-0

Hình chụp hoa xạ đen

Hoa của cây xạ đen thường mọc ở ngọn hoặc ở phía kẽ lá với thân của cây xạ đen. Hoa mọc theo chùm có kích thước từ 5-10cm, có màu trắng, có cuống tầm 2 – 4mm.

Có hai loại hoa: đực và cái. Hoa cái có bầu 3 ô. Hoa thường ra hoa vào tháng 3 – 5.

Xem thêm: Hình ảnh cây xạ đen

Quả cây xạ đen

qua-xa-den-0

Sau khi ra hoa vào tháng 3 – 5 thì cây xạ đen sẽ đậu quả vào tháng 8 – 12. Sau lần đầu ra hoa, thì tiếp các vụ sau cây xạ đen sẽ ra hoa và quả xen kẽ nhau. Quả cây xạ đen có hình dạng nang trứng, kích thước tầm 1cm và nổ thành 3 mảnh. Hạt có áo hạt màu hồng.

Xem thêm: Cây xạ đen hòa bình

Hoa cây xạ đen có sắc nước uống được không?

Các bộ phân của cây xạ đen từ lá, thân, hoa, quả đều có chứa hoạt chất Flavonoid, Quinon – một loại chất có tác dụng chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả. và Saponin Triterpenoid- có tác dụng phòng và chống nhiễm khuẩn.

Thế nên khi thu hoạch thì vẫn thu hái bẻ cành, tách riêng phần lá, hoa và quả để riêng phơi khô và dùng cả. Hoa cây xạ đen cũng cho đun sắc chung như thân lá xạ đen.

Xem thêm: Cây xạ đen chữa bệnh gì?

Trên là thông tin hình ảnh về hoa xạ đen mà nhà thuốc muốn gửi tới bạn đọc. Hi vọng bạn có cái nhìn đúng hơn về cây thuốc quý này. Mọi thắc mắc thêm xin gọi số hotline của nhà thuốc.

Bảng giá chi tiết xạ đen

 Tên vị thuốc  Giá Bán
Thân và lá xạ đen rừng tươi 70.000 VND/1kg
Lá xạ đen khô 140.000 VND/1kg
Thân xạ đen khô 140.000 VND/1kg
Hạt xạ đen 1.000.000 VND/1kg
Cao xạ đen 250.000 VND/1lạng
huong-dan-mua-thuoc bang-gia-thuoc
Tác dụng của Cây xạ đen

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn