Giảo cổ lam giảm béo- thực hư như nào?

Béo phì là một trong những yếu tố nguyên nhân của rất nhiều bệnh. Thông tin truyền tai rằng giảo cổ lam giảm béo? Liệu có đúng như vậy? Hãy nghe chia sẻ từ nhà thuốc nhé.

Giảm cân- nhu cầu thiết yếu

Giảm cân- nhu cầu thiết yếu 1

Thời gian gần đây, thừa cân, béo phì được coi là một bệnh lý phổ biến và gia tăng chóng mặt. Bệnh béo phì không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt vận động, chất lượng của sống.

Béo phì là một trong những yếu tố nguyên nhân của rất nhiều bệnh như: bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường tuýp 2, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipit, gout và các bệnh lý về xương khớp.

Vì vậy, việc điều trị béo phì rất quan trọng, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh trên. Vậy câu hỏi đặt ra là giảm cân như nào thì an toàn mà hiệu quả.

Nhiều người tìm tới đông y để giảm cân, giảo cổ lam là lựa chọn mà nhiều tin tưởng.

Xem thêm: Công dụng của giảo cổ lam

Giảo cổ lam giảm béo

Giảo cổ lam giảm cân

Giảo cổ lam giảm cân

Giảo cổ lam rất phổ biến trên toàn thế giới vì nó có khả năng kiểm soát cân nặng.

Trong một nghiên cứu trên động vật, Rehman Gauhar và cộng sự với nguyên cứu năm 2012 đã khẳng định dịch chiết xuất từ cây Giảo cổ lam có tác dụng hoạt hóa enzym AMPK, làm thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo và tăng chuyển hóa đường trong cơ thể giúp cải thiện tình trạng béo phì và giúp giảm cân hiệu quả sau một thời gian sử dụng.

Trong năm 2014, họ đã tiến hành một nghiên cứu sử dụng chiết xuất Giảo cổ lam có tên là “actiponin” để đánh giá tác dụng chống béo phì của nó đối với con người. Những người tham gia nghiên cứu là 80 người béo phì Hàn Quốc. Trong giai đoạn can thiệp 12 tuần, cho thấy giảm đáng kể số lượng mỡ bụng và các thông số nhân trắc (trọng lượng, chỉ số BMI, khối lượng mỡ cơ thể, phần trăm mỡ cơ thể và chu vi vòng eo) mà không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào về lượng thức ăn, chế độ ăn hoặc lối sống. Do đó, các nhà nghiên cứu cho rằng actiponin là một chất kích hoạt AMPK ăn được, do đó, nó sẽ được quan tâm để điều tra hiệu quả lâu dài của actiponin supple mentation về cải thiện bệnh béo phì.

Đó là nghiên cứu thử nghiệm khoa học về giảo cổ lam với tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả.

Với các trường hợp béo phì do rối loạn chuyển hoá lipid (béo bệu, người phù thũng…) thì Giảo cổ lam tỏ ra đặc biệt hiệu quả, có thể giảm từ 5-10kg chỉ sau một tháng sử dụng. Đó là vì các chất saponin trong Giảo cổ lam có tác dụng làm bình thường hoá các hoạt động của tế bào, dọn dẹp các gốc tự do trên bề mặt màng tế bào (gốc tự do là thủ phạm gây biến dạng màng tế bào dẫn đến các rối loạn chuyển hoá), khi các tế bào hoạt động bình thường trở lại sẽ giúp tiêu thụ năng lượng dư thừa tốt hơn, cơ thể khoẻ mạnh hơn. Đây là lý do dùng Giảo cổ lam thấy trẻ lại, người khoẻ ra và kéo dài tuổi thọ. Tác dụng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch và kháng u.”

Trích từ sách: Giảo cổ lam – cây thuốc đặc biệt cho bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp và mỡ máu. Chủ biên: PGS.TS: Nguyễn Duy Thuần.

Cách uống giảo cổ lam giảm cân

Làm cách nào để sử dụng giảo cổ lam giảm béo hiệu quả nhất?

Dùng 4-10g giảo cổ lam khô pha với nước nóng. Cách pha như bạn pha tra hằng ngày. Mỗi ngày dùng không quá 20g giảo cổ lam để pha trà giảo cổ lam giảm béo.

Lưu ý: Giảo cổ lam chỉ nên uống vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, trước và sau tập luyện thể thao.

Để giảm cân bằng trà giảo cổ lam bạn cần làm gì?

  • Bạn nên ăn uống sinh hoạt bình thường, vì giảo cổ lam giúp tăng cường chuyển hóa lipit, giải phóng năng lượng nên chất béo không bị tích lại. Bạn cũng nên tạo thói dùng ít chất béo ngay từ bây giờ.
  • Bạn nên kết hợp với việc duy trì một chế độ sinh hoạt hợp lý.
  • Kết hợp đi bộ và chơi thể thao hàng ngày.

Trên là chia sẻ giảo cổ lam trên phương diện giảm béo, hị vọng mang lại cho bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi giảo cổ lam có giảm cân không. Mọi thắc mắc chi tiết xin gọi tư vấn từ nhà thuốc

Làm cách nào để sử dụng giảo cổ lam giảm béo hiệu quả nhất? 1

Đăng bởi: Đông Y Phú Vân

huong-dan-mua-thuoc bang-gia-thuoc
Cây giảo cổ lam
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

comments

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, Bác sĩ sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn