Củ sâm cau rừng bổ thận tráng dương

Sâm cau rừng là một thảo dược quý hiếm, được gọi với nhiều tên gọi khác nhau tùy vào vùng miền, khu dân cư như: tiên mao, ngải lan… Biệt dược khoa học của sâm cau rừng là Curculigo orchioides Gaertn. Đây là cây thuốc có nhiều chức năng khác nhau, rất tốt cho sức khỏe bệnh nhân cũng như người bình thường. Với kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành, tiếp xúc nhiều với sâm cau rừng tôi đã gặp và điều trị nhiều bệnh nhân bằng sâm cau rừng hiệu quả cao.

Tổng quan về Sâm cau rừng

Đặc điểm sâm cau rừng

Cây sâm cau có lá giống như lá nếp, lá dứa, lá cây hương bài nhưng có màu xanh vàng. Hoa cây sâm cau rừng giống như hoa mướp, cánh hoa mịn hơn hoa mướp, màu vàng. Cây sâm cau rừng thường mọc theo bụi. Tuy cây xạ đen mọc theo bụi, cây rất nhỏ nhưng có củ như là thân, rể. Củ sâm cau là một trong những dược liệu quý hiếm có tác dụng điều trị bệnh được đông y Nghiên cứu. Giống như củ sắn, củ sâm cau rừng dài, tròn, có lớp vỏ bên ngoài y như củ sắn. Củ sâm cau có thể ngâm rượu, phối hợp với một số dược liệu điều trị bệnh rất hữu hiệu.

Cây sâm cau rừng mọc ở đâu

sam-cau

Sâm cau rừng mọc tại các vùng núi của nước ta. Ngoài ra, nó còn mọc ở các nước như Trung Quốc, Ấn Độ,… Ở nước ta, tại vùng núi tây bắc cây xạ đen mọc nhiều vì nơi đây có khí hậu thổ nhưỡng phù hợp, cây sâm cau rừng dễ phát triển và thu được nhiều củ sâm cau rừng chất lượng, có hàm lượng thuốc điều trị bệnh cao. Giống như cây thuốc quý cây xạ đen, cây sâm cau rừng cũng là một trong nhữ đặc sản quý hiếm của Hòa Bình, vùng núi Tây Bắc nước ta.

Tác dụng của sâm cau rừng

Với mỗi cây thuốc quý có những công dụng khác nhau. Nếu công dụng điều trị bệnh cây xạ đen tiêu biểu là bệnh ung thư thì tác dụng của củ sâm cau rừng là bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý ở Nam giới. Sau đây là một số tác dụng điều trị bệnh của cây sâm cau được y học hiện đại nghiên cứu và công nhận:

  • Sâm cau rừng có tác dụng tăng cường sinh lý Nam, bổ thận tráng dương, được ví như Viagra tự nhiên. Giúp Nam giới kéo dài thời gian quan hệ.
  • Tăng cường sức đề kháng của cơ thể người dùng sâm cau rừng, giúp cơ thể có khả năng thích nghi với môi trường thiếu dưỡng khí.
  • Sử dụng sâm cau rừng nâng cao hoạt động tim mạch, giúp độ co giãn vành tim mạnh tốt.
  • Bảo vệ gan tránh những mầm bệnh liên quan tới bộ phận quan trọng này, đây là một tác dụng của sâm cau rừng đặc trưng cho dược liệu.
  • Cũng giống cây xạ đen điều trị bệnh, củ sâm cau rừng có tác dụng phòng chống và điều trị bệnh đại tháo đường.
  • Khả năng chống lão hóa của sâm cau rừng rất cao, được nhiều người sử dụng để chăm sóc sắc đẹp và sự dẻo dai cơ thể.

Ngoài những tác dụng trên củ sâm cau rừng còn nhiều chức năng đặc biệt khác đang được nghiên cứu và đưa vào sử dụng trong thực tiễn.

Thu hái củ sâm cau rừng hợp lý

Để củ sâm cau có chất lượng tốt, ngoài thổ nhưỡng, khí hậu của nơi cây sâm cau mọc, việc thu hái cây sâm cau cũng quyết định một phần không nhỏ. Với kinh nghiệm 20 năm trong nghề, tiếp xúc nhiều với loại cây quý hiếm này, củ sâm cau phải được thu hái vào đúng mùa vụ thì mới đạt tiêu chuẩn chất lượng. Mùa thu đông thu hái củ sâm cau là thời điểm trong năm tốt nhất để có hàm lượng biệt dược cao nhất. Đây là điều cần lưu ý khi thu hái củ sâm cau rừng.

Bào chế củ sâm cau rừng

Sau khi có được củ sâm cau rừng chất lượng, việc bào chế sản phẩm này cũng quyết định tới một phần chất lượng và khả năng điều trị bệnh của cây thuốc này. Củ sâm cau sau khi thu hái về nhà cần được rửa sạch, cạo vỏ, ngâm với nước gạo bởi nước gạo có khả năng khử các chất độc hại từ củ sâm cau rừng.

Sau khi ngâm củ sâm cau rừng vào gạo một thời gian, vớt ra và rửa sạch, sấy khô. Sao khô cho dậy mùi, đóng gói vào túi linon để tránh bị mất mùi của sâm cau rừng và tránh ẩm mốc.

Mua sâm cau rừng ở đâu

Mọi thắc mắc muốn được tư vấn của bệnh nhân về củ sâm cau và củ tiên mao xin gọi:

Bác sỹ Vũ Công Phú : 0912.040.918 hoặc 0169.7387.114

Tôi xin sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc!

huong-dan-mua-thuoc bang-gia-thuoc

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn