Cây xạ đen có mấy loại?

Tác giả: Đông Y Phú Vân - 28/05/2019

Nhiều khách hàng hỏi chúng tôi cây xạ đen có mấy loại? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người khi mua cây xạ đen. Bài viết này giúp các bạn mua xạ đen thật, chất lượng.

Cây xạ đen có mấy loại

Trên thực tế, giống cây xạ đen chỉ có duy nhất, để phân loại cây xạ đen chúng ta cần phân loại theo hình thức cây xạ đen sinh sống. Dưới đây là hai loại cây xạ đen mà chúng ta phân loại ra.

Tìm hiểu thêm: Cây xạ đen hòa bình

Cây xạ đen mọc tự nhiên

Cây xạ đen mọc tự nhiên 1

Cây xạ đen có mấy loại- Cây xạ đen mọc tự nhiên

Cây xạ đen được biết đến là cây thuốc mọc trên các tỉnh miền núi phía bắc nước ta trong đó có Hòa Bình. Là cây thuốc tự nhiên, cây xạ đen tự nhiên thường tốt hơn cây xạ đen được trồng canh tác và số lượng của nó không nhiều. Hiện nay, số lượng cây xạ đen tự nhiên có nhưng không nhiều và chất lượng của cây xạ đen tự nhiên thường tốt hơn cây xạ đen trồng. Lượng hoạt tính điều trị bệnh trong cây xạ đen tự nhiên cao hơn trong cây xạ đen trong. Khi sử dụng lá xạ đen thu hái từ rừng núi mọc tự nhiên, nước của nó thường đậm hơn nước của cây xạ đen trồng.

Cây xạ đen trồng bởi nông dân

Cây xạ đen trồng bởi nông dân 1

Cây xạ đen có mấy loại- Cây xạ đen nhân giống

Đây cũng là một loại cây xạ đen. Tuy nhiên loại cây xạ đen được trồng thường không nhiều hoạt chất điều trị  bệnh như ở trên. Nếu quy trình trồng mà quá lạm dụng các chất kích thích, phân bón sẽ dẫn đến nhiều độc tố có chứa trong cây xạ đen. Hiện nay, nhiều khu vực miền núi được các cơ quan chức năng cho canh tác cây này, tuy nhiên không phải nơi nào cũng áp dụng những quy trình chuẩn. Đôi khi vì lợi nhuận, năng suất mà người ta có những cách làm cho sản lượng nhiều hơn nhưng chất lượng thì không đạt yêu cầu.

Xem thêm: Hình ảnh cây xạ đen như nào?

Đã có câu trả lời cho câu cây xạ đen có mấy loại, nhưng để nhận biết phân biệt tránh thật giả cũng rất khó cho người dùng. Bạn cần phải lưu ý để mua được hàng chuẩn hàng đúng chất lượng.

Cẩn thận khi mua cây xạ đen trên thị trường

Cây xạ đen trên thị trường có quá nhiều người bán, phân phối. Tuy nhiên không phải nơi nào chất lượng cây xạ đen cũng tốt. Khi mua cây xạ đen cần lưu ý những điểm sau đây:

Mua cây xạ đen ở những nơi có nguồn gốc uy tín

Chọn mua cây xạ đen ở những nơi có nguồn gốc, địa chỉ rõ ràng. Không nên quá tin tưởng vào thị trường trên mạng. Bởi đây là cây thuốc đông y nên bạn cần được tư vấn và cần có người chịu trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra.

Mua cây xạ đen ở những nơi được pháp luật cho phép

Là một sản phẩm đông y, cây xạ đen cần được các cơ quan chức năng cấp phép thì mới được bán. Hiện nay, sản phẩm cây xạ đen được bán nhiều trên thị trường nhưng không được cấp phép, không được cơ quan chức năng kiểm định. Thử hỏi, khi sản phẩm bạn mua gây ra những hậu quả thì bạn biết tìm ai. Trong khi đó, những sản phẩm tự phát thì chất lượng không được kiểm duyệt, có thể bị pha chế tạp chất không tốt.

Mua cây xạ đen ở những nơi được pháp luật cho phép 1

Giấy phép khám chữa bệnh của Đông Y Phú Vân

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phú Vân tọa lạc tại khu Thanh Đức, Tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi chuyên khám và phân phối các bài thuốc gia truyền, từ nguồn nguyên liệu thật, quy trình sản xuất đạt chuẩn. Nếu bạn cần tư vấn, sử dụng thuốc đông y hãy liên hệ với chúng tôi!

Ý kiến của bạn

X

Đơn đặt hàng online

Để mua đúng sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.