Thực hư cây xạ đen chữa ung thư

Cây xạ đen chữa ung thư được không? Thực hư cây xạ đen chữa ung thư như nào. Nhiều người có nói rằng không nên tin vào những thứ thuốc trên rừng đó. Nhưng sự thực cây xạ đen có thể đem lại những gì?

Bệnh ung thư

Bệnh ung thư 1

Ung thư là căn bệnh luôn ám ảnh cho bênh nhân cũng như người nhà bênh nhân, bởi nghĩ đến ung thư là bệnh khó có thể chữa khỏi.

Tại sao ung thư lại ngày càng phổ biến? Nguy cơ ung thư tăng lên đáng kể do tuổi tác. Nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến là do nguồn nước ô nhiễm và nguồn thực phẩm có chứa chất bảo quản độc hại. Nếu không được chữa trị sớm, hầu hết các loại ung thư có thể gây tử vong. Phát hiện và điều trị sớm là điều rất cần thiết.

Loại bỏ hoàn toàn khối u mà không làm tổn thương phần còn lại của cơ thể là mục tiêu điều trị.

Bởi vì ung thư được xem như là tập hợp các bệnh lý, nên dường như chẳng bao giờ có một phác đồ điều trị ung thư đơn lẻ so với khả năng có một phác đồ điều trị duy nhất cho tất cả các bệnh lý nhiễm trùng.

Có những điều thần kì mà những cây thuốc nam đem lại với việc chữa trị ung thư. Không chỉ là những mách bước từ các bà mế trên bản mà có cả công trình khoa học đã chứng minh. Cùng với những nghiên cứu đúc kết trong quá trinh học tập và làm việc theo nghề bác sỹ Đông y, rằng cây xạ đen có thể điều trị được bệnh ung thư ở giai đoạn đầu.

Cây xạ đen chữa ung thư

Cây xạ đen chữa ung thư 1

Tác dụng của cây xạ đen

  • Cây xạ đen có tác dụng tiêu tan khối u, làm tiêu giảm những khối u, ung biếu. “Có thể” điều trị được bệnh ung thư ở giai đoạn đầu
  • Sử dụng cây xạ đen tốt cho cơ thể, điều hòa cơ thể, giảm được stress tốt
  • Khả năng điều hòa huyết áp là một trong những công dụng hữu ích
  • Bệnh nhân mắc bệnh về gan, nóng trong người nên sử dụng
  • Khả năng chống oxy hóa cao giúp bệnh nhân sử dụng cây xạ đen chống, điều trị nhiễm trùng, viêm nhiệm tốt
  • Khả năng điều hòa đường huyết tốt cho bệnh nhân tiểu đường từ sản phẩm cây xạ đen

Tác dụng làm tiêu giảm khối u, ung biếu của cây xạ đen là được quan tâm nhiều nhất.

Trong xạ đen chứa Fanavolnoid, Quinon là hai thành phần chủ yếu có tác dụng điều trị bệnh ung thư, ngăn ngừa và hủy hoại các tế bào ác tính. Bệnh nhân khi trị xạ sử dụng cây xạ đen trị ung thư giúp nâng cao sức khỏe chống lại các biến chứng của bệnh.

Cây xạ đen là một cây thuốc thường mọc tự nhiên tại các vùng núi cao như Hòa Bình. Hiện nay cây xạ đen được nhân giống và trồng cả ở đồng bằng. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã khẳng định công dụng của xạ đen được phát huy tốt nhất nếu được trồng ở vùng núi cao. Bởi do đặc tính tự nhiên của cây xạ đen là sinh sống trên vùng đồi núi, khi ở trên đồi núi, hàm lượng chất của xạ đen được sản sinh ra nhiều nhất giúp cho bệnh nhân sử dụng hiệu quả. Theo khoa học, cây xạ đen còn được gọi là Celastrus hindsii. Fanavolnoid là chất có khả năng chống oxy hóa phòng chống bệnh ung thư. Ngoài ra, trong xạ đen còn chứa các chất Saponin Triterbenoid, Quinon. Các chất này có khả năng chống nhiễm khuẩn và hóa lỏng các tế bào ung thư.

Tác dụng của cây xạ đen 1

Thực hư cây xạ đen chữa ung thư

Người dân tộc Mường đã phát hiện ra cây xạ đen để chữa trị nhiều bệnh. Đó như một loại thuốc tự nhiên giúp người Mường chống lại bệnh tật của họ. Theo tài liệu, các cụ ngày xưa khi vào rừng thường mang theo xạ đen để để cầm máu, sát trùng nếu bị thương.

Tuy nhiên cây xạ đen được sử dụng rộng rãi và được công nhận có khả năng hỗ trợ và điều trị ung thư khi nó được nghiên cứu và thử nghiệm thực tiễn trong đề tài của học viện Quân Y, cụ thể là do Giáo Sư Lê Thế Trung làm chủ nhiệm. Trong chương trình người đương thời vào cuối năm 2002, cây xạ đen chính thức được biết đến rộng rãi với các bệnh nhân ung thư.

Trong dòng họ xạ có 2 nhánh khác nhau: Xạ đen và xạ vàng. Tuy nhiên chỉ có xạ đen mới có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư. Bởi chỉ trong xạ đen mới có chứa chất có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Khác với thuốc tây hay bất kỳ loại thuốc nào, sử dụng xạ đen có một ưu điểm là nó không mang lại bất cứ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

Xem thêm: Cây xạ đen là cây gì?

Thực trạng về việc sử dụng cây xạ đen điều trị bệnh

Trên các trang báo, fanpage facebook gần đây lan truyền về công dụng thần kỳ về cây thuốc này. Họ nói rằng cây xạ đen có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Nhiều gia đình, bệnh nhân đã mua lá, thân xạ đen về để điều trị bệnh. Những sản phẩm của cây xạ đen được bán rất nhiều trên thị trường với những giá thành rất khác nhau. Được biết rằng sản phẩm này là một dược liệu đông y, để bào chế, phân phối sản phẩm này cần được cơ quan chức năng kiểm định và cho phép. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cơ sở chuyên môn không có, hiểu biết về cây xạ đen cũng không lại rao bán sản phẩm này rất nhiều. Với giá thành thấp, chất lượng chưa rõ nhưng được nhiều người sử dụng mua dẫn đến việc sử dụng với liều lượng, căn bệnh không được đảm bảo. Đôi khi sử dụng sản phẩm để điều trị bệnh nhưng lại phản tác dụng. Chúng tôi lưu ý với mọi người rằng việc sử dụng sản phẩm cần được hướng dẫn của bác sĩ đông y.

Xem thêm: Cây xạ đen chữa bệnh gì?

Tác dụng thực tế của cây xạ đen chữa ung thư

  1. Chú Phạm Văn Hùng địa chỉ trước cửa ủy ban nhân dân phường Khâm Thiên – Ngõ Sân Quần  – Khâm Thiên – Đống Đa – Hà Nội sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư sức khỏe của chú có xu hướng cải thiện rất tốt: Ngày 23-1-2015 sau khi đi khám bệnh, kết quả chụp citiscaner phổi tại bệnh viện lao phổi trung ương phát hiện khối u có kích thước bằng quả trứng gây hẹp lòng phế quản gốc, ngấm thuốc mạnh sau tiêm thuốc cản quang, gây khó thở, đau ngực sau lan ra đau lưng, người sút cân thấy rõ. Sau gần một năm uống thuốc gồm cây xạ đen và một số vị thuốc khác của đồng bào dân tộc Mường Hòa Bình do Bác Sỹ Vũ Công Phú nghiên cứu và sưu tầm. Ngày 15-11-2015 bệnh nhân đi chụp citiscaner không thấy khối u nữa, hiện tại chú đã đỡ đau ngực, ho giảm đi nhiều, lên cân, sức khỏe phục hồi tốt, khỏe mạnh. Hiện vẫn uống thuốc duy trì phòng khối u phát triển. Sau một thời gian sử dụng thuốc. Đây là một trong những bằng chứng về hiệu quả thực tế của cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư.
  2. Hoàng Văn Lăng (Địa chỉ: Xóm 4- Diễm Mỹ – Diễn Châu – Nghệ An)Bệnh nhân phát hiện ung thư 1/3 giữa thực quản cách 10-10-2015 hai tháng người bệnh được các bác sĩ tư vấn mổ cắt sau đó xạ trị kết hợp truyền hóa chất nhưng do thể trạng người bệnh già yếu và gầy, ăn uống rất kém dẫn đến suy kiệt không đảm bảo sức khỏe để chịu đựng cuộc phẫu thuật gia đình xin cho bệnh nhân về nhà điều trị thuốc nam.trước khi uống thuốc do bác sỹ Phú kê đơn người bệnh rất mệt mỏi, gầy sút, ăn uống rất khó do có 3 khối u thực quản to chèn ép rất khó nuốt đặc biệt là đồ rắn, và khi có chỉ định nội soi cũng không thực hiện được vì khối u to chèn ép rất vướng không đưa được dụng cụ vào. Chỉ ăn được 1 ngày 1 bát nhỏ nước cháo nghiền, kèm theo đau nhiều vùng sau xương ức,nuốt nghẹn,trào ngược dịch dạ dày. Sau khi được bác sỹ Phú tư vấn uống bài thuốc gia truyền cây xạ đen rừng Hòa Bình do Bác sỹ Đông y Vũ Công Phú sưu tầm và nghiên cứu hiện tại người bệnh ăn được nhiều hơn, bớt trào ngược thực quản, hết nghẹn, thể trạng phục hồi tốt. Ngày 15-1-2016 bệnh nhân đi khám. lại đã nội soi được thực quản dạ dày thì thấy hình ảnh khối u ở giữa đã mất và 2 khối u còn lại đã co nhỏ hơn. Người bệnh vẫn đang được bác sỹ tiếp tục điều trị và theo dõi tiến triển của bệnh thêm.

Trên đây là số ít những bệnh nhân đã sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư và phản hồi hiệu quả thực tế của cây xạ đen điều trị ung thư. Các bệnh nhân khi điều trị ung thư các bác sỹ thường khuyên sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư để hỗ trợ giúp tình trạng bệnh nhân tốt hơn. Hiệu quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

Đăng bởi: Đông Y Phú Vân

huong-dan-mua-thuoc bang-gia-thuoc
Tác dụng của Cây xạ đen
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

comments

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, Bác sĩ sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn