Cách sử dụng hoa tam thất

Bạn băn khoăn cách sử dụng hoa tam thất như nào cho đúng? Để chữa đúng bệnh thì cũng cần phải dùng đúng cách. Dùng như nào để uống trọn được chất dược chất một cách tối ưu. Tham khảo kĩ thông tin để áp dụng nhé.

Hoa tam thất

Hoa tam thất 1

Cách dùng hoa tam thất như nào?

Hoa tam thất là một vị thuốc thảo dược quý, rất tốt cho sức khỏe con người và hầu hết mọi đối tượng kể cả có bệnh hay không có bệnh đều có thể dùng được sản phẩm này vì rất an toàn mà lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng bệnh cũng như chữa bệnh rất tốt. Đã có rất nhiều người sử dụng hoa tam thất thường xuyên và phản hồi lại công hiệu tuyệt vời của nó.

Cách sử dụng hoa tam thất cũng rất đa dạng, có thể kết hợp với các vị thuốc khác để chữa trị các bệnh, dùng hoa tươi hay hoa khô tùy theo đặc tính bài thuốc. Ngoài ra, cách phổ biến hay dùng nhất đó là pha trà uống hàng ngày.

Xem thêm: Hoa tam thất và những điều cần biết

Cách sử dụng hoa tam thất tươi

Với hoa tam thất tươi bạn cần chú ý hơn về cách bảo quản, vì hoa tam thất tươi chỉ bảo quản trong thời gian ngắn- 3-5 ngày. Bỏa quản trong ngăn mát tủ lạnh như rau quả.

Nên chọn đúng vụ hoa tam thất để mua được hoa tam thất tươi ngay tại vườn ươm vừa mới thu hoạch. Hoa tam thất tươi dung luôn để xào nấu cùng thịt như món hoa thiên lý mà bạn vẫn nấu.

Rửa sạch hoa tam thất để ráo nước, xào qua thịt trước sau đó cho hoa vào xào cùng sau. Do hoa nhanh chín hơn thịt. Món ăn đặt chuẩn khi mà thịt chín đều, hoa tam thất vừa chín tới.

Món ăn bổ dưỡng hoa tam thất tươi xào thịt giúp bạn phục hồi sức khỏe sau ốm dậy. Rất tốt cho gia đình bạn.

Xem thêm: Hoa tam thất tươi

Cách sử dụng hoa tam thất khô

Với hoa tam thất khô, cách thông dụng nhất là pha tra, hãm trà uống hàng ngày.

Hoa tam thất sau khi thu hoạch được phơi nắng sấy khô để bảo quản dùng lâu dài và tiện lợi hơn cả.

Cách pha trà rất đơn giản, với lượng khoảng 1 – 3 g hoa khô cho vào ấm pha với nước sôi, đợi trà ngấm thì rót ra chén và có thể thưởng thức. Uống hết lượt nước này lại cho thêm lượt nước khác cho đến khi trà hết vị ngọt đắng thì dừng, nên uống hàng ngày thay nước rất tốt. Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 1-3g  hoa khô.

Đặc biệt, trà hoa tam thất có vị ngọt đắng cùng với hương thơm thanh mát, bạn uống sẽ cảm nhận được sự thư thái và kích thích các giác quan, giúp người uống cảm thấy khỏe khoắn hơn. Bạn nên sử dụng trà hoa tam thất hằng ngày để luôn đảm bảo tốt nhất cho cuộc sống.

Xem thêm: 

Đăng bởi: Đông Y Phú Vân

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phú Vân tọa lạc tại khu Thanh Đức, Tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi chuyên khám và phân phối các bài thuốc gia truyền, từ nguồn nguyên liệu thật, quy trình sản xuất đạt chuẩn. Nếu bạn cần tư vấn, sử dụng thuốc đông y hãy liên hệ với chúng tôi!

Ý kiến của bạn

X

Đơn đặt hàng online

Để mua đúng sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.