Giảo cổ lam chữa bệnh gì?

Giảo cổ lam còn được gọi là “thảo mộc bất tử”, khi mà người Trung quốc phát hiện rằng uống trà giảo cổ lam thường xuyên nhận thấy sống lâu và khỏe mạnh. Không chỉ thế giảo cổ lam chữa bệnh gì? Hãy cùng tham khảo bài viết.

Giảo cổ lam chữa bệnh gì?

giao-co-lam-chua-benh-gi

Giảo cổ lam chữa bệnh gì?

  • Cây thuốc giảo cổ lam có tác dụng trong việc giảm mỡ máu, người thường xuyên uống nước từ cây này có thể ức chế tăng 71% lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh biến trứng tim mạch, xơ vỡ mạch máu, làm tam máu đông, chống huyết khối, giúp máu lên não lưu thông nhanh.
  • Uống nước từ cây thuốc giảo cổ lam hàng ngày để giảm căng thẳng, chống lại quá trình lão hóa, và có giấc ngủ sâu.
  • Bảo vệ tế bào gan, tăng tiết mật: tăng cường chức năng giải độc cho gan
  • Cây thuốc giảo cổ lam giúp hạ và ổn định đường huyết: do cơ chế tăng tiết, tăng độ nhạy cảm với insulin. Tuy nhiên, bạn sẽ bị hạ đường huyết đột ngột khi cơ thể mất khả năng điều tiết insulin khiến đường bị tiêu hủy quá mức cho phép.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Thực tế giảo cổ lam chữa bệnh gì?

1. Tăng cường miễn dịch

Trong thực tế, giảo cổ lam chứa các chất phytochemicals adaptogenic kỳ diệu được gọi là ginsenosides, được cho là có mặt trong sâm nhưng cũng tìm thấy rất nhiều trong giảo cổ lam.

Các thử nghiệm đã chỉ ra những tác động tăng cường miễn dịch tương tự làm tăng sức khoẻ, góp phần kéo dài tuổi thọ và bảo vệ chống lại bệnh mãn tính – đặc biệt là bệnh tiểu đường.

2. Điều hòa lượng đường trong máu

Ngoài việc là một chất kích thích miễn dịch nói chung và bảo vệ chống lại bệnh tật, giảo cổ lam cũng có một số tác động cụ thể về đường trong máu và kiểm soát glucose. Tất cả những hiệu ứng này có thể là một phương pháp phòng ngừa hữu ích vô cùng hữu ích cho bệnh tiểu đường, bên cạnh bồi bồ sức khỏe tổng thể.

Saponin của giảo cổ lam (bao gồm ginsenosides ginsenosides và ginsenosides của nhân sâm) đã được quan sát thấy việc giảm carbohydrate trong các thử nghiệm. Họ cũng bảo vệ tuyến tụy, làm tiết insulin tiết ra, và giữ các chức năng thụ thể insulin trong cơ thể, tự nhiên làm tăng sự nhạy cảm và hấp thu insulin – do đó làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.

Lo lắng về đường trong máu và chế độ ăn kiêng? Giảo cổ lam giúp bạn vấn đề này một cách hiệu quả. Ngày nay, nó được sử dụng như là một liệu pháp phụ trợ cho kháng insulin và bệnh tiểu đường, với bằng chứng mạnh mẽ hỗ trợ việc sử dụng nó.

3. Kích thích hoạt động chống oxy hoá

Giảo cổ lam bảo vệ sức khoẻ với các tính chất thích ứng và tăng cường miễn dịch, mặc dù nó cũng có một số hoạt động chống oxy hoá. Giảo cổ lam  không phải là nguồn tự nhiên chống oxy hoá tự nó, giống như trà xanh, sô cô la. Thay vào đó, giảo cổ lam kích thích khả năng chống oxy hóa của cơ thể để tự làm việc. Đúng vậy: các thử nghiệm đã quan sát thấy một chất chiết xuất từ thảo mộc bất tử kích thích cơ thể để tạo ra lượng glutathione nhiều hơn, mà không cần bổ sung hỗ trợ duy nhất của glutathione cần thiết.

Những ảnh hưởng như vậy có hàm ý sâu rộng. Thiệt hại đối với DNA, tế bào thần kinh, ngay cả mô tim và xương đã được quan sát thấy, cho thấy rằng trà cổ này có thể bảo vệ và thậm chí sửa chữa cơ thể khỏi stress oxy hóa và các loại bệnh tật.

4. Giảm huyết áp

Giảo cổ lam có mối quan hệ đặc biệt với hệ thống tim mạch. Sử dụng giảo cổ lam thường xuyên rất tốt cho tim của bạn đặc biệt là huyết áp.

Các nghiên cứu in vitro cho thấy giảo cổ lam khuyến khích cơ thể tạo ra oxit nitric của riêng mình, làm giãn mạch máu, giúp máu lưu thông, giảm chứng tăng huyết áp và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hãy thử một ít trà giảo cổ lam nếu bạn lo lắng về sức khoẻ của tim, cộng thêm, hoạt động chống oxy hóa và các ảnh hưởng sức khoẻ khác không thể làm tổn hại đến lợi ích!

5. Giảm Cholesterol

Tin tốt lành hơn cho trái tim: saponin trong trà rất có thể có tác dụng giảm cholesterol.

Một thử nghiệm cho thấy mức giảm 22% LDL (cholesterol xấu), trong khi HDL (cholesterol tốt) vẫn không thay đổi. Điều này dự báo tốt cho sức khoẻ tim mạch, giảm nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim, chứng xơ vữa động mạch, và nhiều vấn đề sức khoẻ liên quan khác nữa.

Ngoài giảm cholesterol, lợi ích sức khoẻ này không phải là lý do duy nhất bạn nên cho cây cỏ một thử sức khỏe tốt hơn.

Giảo cổ lam cũng bảo vệ cơ thể bạn khỏi những căng thẳng và bệnh tật, chữa lành trái tim, chống lại bệnh tiểu đường.

Bạn đã thực sụ tim vào tác dụng chữa bệnh của giảo cổ lam? Hi vọng bài viết giải đáp thắc mắc cho câu hỏi giảo cổ lam chữa bệnh gì?

Xem thêm:

huong-dan-mua-thuocbang-gia-thuoc

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn